Vai trò của CNTT trong xây dựng đô thị thông minh

Là nội dung chính của buổi giao lưu học thuật dành cho sinh viên – doanh nghiệp CNTT về những xu thế, hình mẫu và công nghệ phát triển smartcity sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/3 tại ĐH KHTN TP.HCM.

Cụ thể, Sở KHCN TP.HCM, Viện Khoa học và công nghệ tính toán sẽ phối hợp cùng ĐHQG TP.HCM tổ chức hội thảo Vai trò của CNTT trong việc xây dựng thành phố thông minh vào lúc sáng ngày thứ Năm 8/3/2018 tại ĐH Khoa học Tự nhiên (227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM).

Ảnh minh họa.

Dự kiến, tại buổi hội thảo, các diễn giả đến từ ĐH Turku (Phần Lan) sẽ giới thiệu các xu thế và hình mẫu về thành phố - đô thị thông minh (smartcity) trên thế giới,  một số công nghệ phát triển smartcity hiện tại và tương lai.

Không chỉ thế, các chuyên gia Phần Lan cũng sẽ chia sẻ các quan điểm cũng như kinh nghiệp trong hoạt động đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin trong quá trình triển khai, xây dựng smartcity.

Bên cạnh đó, các diễn giả ĐHQG TP.HCM và ĐH Việt Đức sẽ tiến hành phân tích thông tin hoạt động trong cuộc sống để phát triển môi trường smartcity, trình bày ứng dụng IoT và công nghệ điện toán đám mây vào mô hình smartcity cũng như xu thế về Big Data ứng dụng mô hình smartcity. 

Từ khóa: đô thị thông minh, Hoàng Kim, smart city, Sở KHCN TP.HCM, thành phố thông minh