Chiêu sinh khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội

Đây là cơ hội để các bạn trẻ hiểu được cách thức tư duy của một doanh nhân, nhà sáng tạo xã hội, xác định được vai trò phù hợp của bản thân trong hoạt động Sáng tạo xã hội.

Khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội là một trong những khóa đào tạo lan tỏa cộng đồng nằm trong khuôn khổ chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (Vietnamee Youth for Social Innovation). Khóa tập huấn này do Saigon Innovation Hub, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIC) cùng cộng đồng hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội (SSEC) phối hợp tổ chức.

Khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội nhằm nâng cao hiểu biết về các hoạt động sáng tạo xã hội; hiểu được cách thức tư duy của một doanh nhân, nhà sáng tạo xã hội, xác định được vai trò phù hợp của bản thân trong hoạt động Sáng tạo xã hội; bồi đắp những giá trị cốt lõi và phát triển các kỹ năng tương tác với cộng đồng, lãnh đạo sự thay đổi; Phát triển năng lực thấu hiểu các vấn đề xã hội và môi trường, nhận diện và khai thác các tài sản, nguồn lực từ cộng đồng; Phát triển khả năng nhận diện và đo lường tác động xã hội; tăng cường kỹ năng lập kế hoạch hành động, phát triển mô hình kinh doanh xã hội.

Khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội.

Bên cạnh đó, những bạn tham gia khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội cũng sẽ có cơ hội được tham gia cuộc thi Quốc gia "Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội" (03/2018 - 06/2018) - trong đó yêu cầu đội tham dự phải có ít nhất 1 thành viên đã hoàn thành tham gia chương trình Tập huấn lan tỏa cộng đồng này.

Khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội thích hợp với các thủ lĩnh các câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên, thanh niên, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm hướng phát triển doanh nghiệp xã hội; các nhà sáng lập trẻ đang vận hành các dự án xã hội, mong muốn tăng cường tính bền vững cho dự án thông qua việc phát triển thành mô hình doanh nghiệp xã hội; các nhà khoa học trẻ có tâm huyết, mong muốn dùng năng lực chuyên môn của mình để phục vụ cộng đồng.

Toàn bộ chi phí khóa tập huấn (bao gồm cơm trưa, teabreak) được tài trợ bởi Hội Đồng Anh, tuy nhiên ứng viên cần đóng một khoản phí 500.000đ/người để thể hiện tính cam kết với chương trình. Khoản phí này sẽ được hoàn trả vào cuối chương trình.

Khóa tập huấn sẽ kéo dài trong 4 ngày (các ngày 10, 11, 17, 18/3/2018) từ 8-17 giờ tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Quận 3, dành cho tối đa 30 học viên. Các bạn trẻ quan tâm có thể đăng ký trực tuyến tại: https://goo.gl/forms/2A78CfgF0qjZfw0J2 (hạn chót: 8 giờ thứ ba ngày 05/03/2018).  

Từ khóa: Saigon Innovation Hub, truyền thông khoa học công nghệ