Sẽ có 3 startup Hàn Quốc sang Việt Nam tìm đầu tư

Trong tháng 3/2018, các startup Hàn sẽ tìm hiểu thị trường và tìm kiếm nhà đầu tư theo chương trình hợp tác Runway To The World do Saigon Innovation Hub triển khai.

Ông Huỳnh Kim Tước - đại diện Saigon Innovation Hub ngày 8/2/2018 cho biết sau đợt phỏng vấn 45 nhóm startup Hàn Quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (bắt đầu từ ngày 10/1/2018), đơn vị này và Shinhan Future’s Lab đã lựa chọn 3 startup gồm MYGGUM, 8cup Inc. và Victoria Production tham gia chương trình Runway To The World đầu tiên. Dự kiến 3 startup Hàn Quốc sẽ có mặt ở Việt Nam trong tháng 3/2018 để tham gia các chương trình tìm hiểu thị trường, kết nối mentor, nhận sự hướng dẫn để hoàn thiện dự án và tiếp xúc nhà đầu tư.

Buổi chọn startup Hàn Quốc.

Sau đó, từ tháng 4/2018, Saigon Innovation Hub và Shinhan Future’s Lab sẽ bắt đầu tuyển chọn startup từ Việt Nam. Dự kiến trong tháng 10/2018, những startup được chọn sẽ sang Hàn Quốc để tiếp nhận sự hỗ trợ từ phía Shinhan Future’s Lab.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, các startup được tuyển chọn tham gia chương trình Runway To The World sẽ được chính những mentor uy tín của nước sở tại tư vấn về mô hình kinh doanh phù hợp để thương mại hóa và thâm nhập thành công vào thị trường nước đó, được kết nối với các đối tác tiềm năng. Trong đó, những startup Việt có giải pháp, sản phẩm sáng tạo, có tiềm năng phát triển tại thị trường quốc tế, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, có tư duy và tầm nhìn quốc tế… sẽ được ưu tiên tuyển chọn tham gia chương trình.  

Từ khóa: Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub, truyền thông khoa học công nghệ