Lễ hội Đường Sách Tết Mậu Tuất 2018

Lễ hội Đường Sách Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề "Ươm mầm tri thức – Khát vọng vươn cao" sẽ được tổ chức từ ngày 13 – 19/2/2018 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng Âm Lịch) tại TP.HCM.

Không gian của lễ hội bao gồm 3 trục đường chính gồm Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Lễ hội năm nay quy tụ 12 đơn vị tham gia với 4 chủ đề nhỏ.

Ông Võ Văn Long - Phó giám đốc Sở TTTT TP.HCM giới thiệu về Đường Sách Tết Mậu Tuất 2018.

Chủ đề 1 là “Ươm mầm tri thức” (đường Mạc Thị Bưởi) sử dụng hình ảnh chủ đạo là vườn ươm những chồi non. Đây sẽ là không gian gần gũi và sáng tạo dành cho lớp trẻ thỏa sức đam mê đọc sách và có những hoạt động vui chơi ý nghĩa, giao lưu tác giả - tác phẩm chuyên đề “100 quyển sách thanh thiếu niên Thành phố cần đọc”

Chủ đề 2 là “Hào khí Phương Nam – Thành phố phát triển” (đường Nguyễn Huệ) với khu triển lãm là một không gian mở hiện đại với 4 nội dung chính gồm triển lãm, trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục giới thiệu đến người dân cổng thông tin về thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trưng bày, giới thiệu những tư liệu về “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”; Trưng bày giới thiệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Sài Gòn - TP.HCM 320 năm; Triển lãm Báo Xuân năm 2018.

Chủ đề 3 là “Khát vọng vươn cao” (đường Ngô Đức Kế) là khu sách tổng hợp của nhiều chuyên môn đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi nghiên cứu của người dân. Ngoài ra, thể loại sách điện tử cũng sẽ được phục vụ bạn đọc yêu công nghệ tại đây. Chương trình cà phê cùng doanh nhân là điểm nhấn đặc sắc trong khu vực này.

Chủ đề 4 là “Biển đảo thiêng liêng” (đường Nguyễn Huệ) tiếp tục giới thiệu hình ảnh, sách, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”. Đồng thời, bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước; giới thiệu những thành tựu mà đất nước đạt được bằng việc phát triển kinh tế biển.

Từ khóa: Lễ hội đường sách