TP.HCM sắp có Giải thưởng Đổi mới sáng tạo dành cho truyền thông báo chí

Thông tin được đích thân Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng chia sẻ tại Hội nghị báo chí với chủ đề Truyền thông kết nối khoa học - công nghệ để đổi mới và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng ngày 26/1.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KHCN TP.HCM bày tỏ mong muốn, trong năm 2018, các phóng viên, biên tập viên và giới turyền thông trên địa bàn tiếp tục đồng hành và có những sáng tạo hơn nữa để làm sao những truyền thông về khoa học công nghệ, về đổi mới sáng tạo trở nên hấp dẫn hơn nữa với cộng đồng xã hội.

Cũng theo người đứng đầu Sở KHCN Thành phố, các lãnh đạo hiện nay cũng đang nói rất nhiềuvề đổi mới sáng tạo. Mọi người trong cộng đồng cũng hiểu rõ hơn về đổi mới sáng tạo. Từ nhà trường đến doanh nghiệp và cộng động cũng đã có thay đổi trong hành động.

"Đó là nhờ tác động của truyền thông báo chí", ông Dũng khẳng định.

Đặc biệt, Giám đốc Sở KHCN Thành phố cho biết thêm, để thúc đẩy hơn vai trò của báo chí, Sở KHCN TP.HCM sắp tới sẽ công bố về giải thưởng về Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo của Thành phố, và trong 4 đối tượng sẽ trao giải thì sẽ có 1 giải hướng đến các anh em phóng viên báo chí - nghĩa là các tác phẩm truyền thông trên báo đài có sự tác động, ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sẽ được xem xét và nhận giải thưởng này.

 

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Sở KHCN TP.HCM, Tiến Đức, Tố Như, truyền thông khoa học công nghệ