Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Thụy Sỹ

Cả 2 bên sẽ thực hiện chuỗi liên kết đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong những năm tiếp theo.

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM) ngày 1/12/2017 phối hợp cùng Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ và ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức buổi hội thảo “Đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh khởi nghiệp”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động liên kết đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Thụy Sỹ trong những năm tiếp theo.

Các diễn giả tham gia hội thảo.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã trình bày những đề tài nóng đang được cộng đồng khỏi nghiệp quan tâm như: Tạo điều kiện để cải cách kinh doanh tại Việt Nam, Xu hướng kinh doanh công nghệ ở khu vực SEA, Thời gian thực tế và sự tương tác với khách hàng, Đổi mới trong công nghệ nông nghiệp, Nguồn sáng tạo của gọi vốn và gây quỹ... nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cùng tư duy đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng kiến thức sâu rộng.

Như tiếp thêm sức mạnh tài chính cho cộng đồng khởi nghiệp, TS. Lê Hoàng Anh - Chủ tịch Vietnam Innovative Startup Accelerator (VIISA) đã giới thiệu về quỹ đầu tư VIISA với nguồn vốn lên đến 6 triệu USD dành cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. TS. Lê Hoàng Anh cho biết VIISA đặt mục tiêu đầu tư vào hơn 100 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam với tham vọng vươn ra toàn cầu trong vòng 5 năm tới. 

Từ khóa: Hoàng Kim, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ