Cổng thông tin giao dịch công nghệ TechPort thử nghiệm phiên bản tiếng Anh

Sau 5 tháng chính thức đi vào vận hành, Cổng thông tin đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ TechPort do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ thuộc Sở KHCN TP.HCM quản lý đã có thêm phiên bản tiếng Anh tại địa chỉ http://techport.vn/en/.

Tiền thân là Chợ Công nghệ và Thiết bị TP.HCM (Techmart Online) do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) xây dựng và vận hành từ năm 2002, sau 14 năm hoạt động, Techmart Online đã phục vụ tích cực cộng đồng và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị. Tuy nhiên, để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ trên địa bàn TP.HCM, kể từ năm 2016, được sự chỉ đạo của Sở KHCN TP.HCM, Trung tâm CESTI thực hiện đầu tư, nâng cấp hệ thống thành Cổng thông tin giao dịch công nghệ - Techport với nhiều chức năng hơn.

Mục tiêu của Techport là tạo môi trường giao dịch, tìm kiếm đối tác thuận lợi trên mạng Internet, với sự tham gia của các bên cung - cầu công nghệ và các tổ chức dịch vụ trung gian.

Hồi tháng 6/2017,sau đúng 1 năm vận hành thử nghiệm, CESTI đã chính thức đưa vào vận hành Techport phiên bản tiếng Việt tại địa chỉ www.techport.vn với 3 chức năng chính là Giao dịch công nghệ, Tư vấn chuyển giao công nghệ, và Tìm kiếm đối tác.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phát triển thị trường KHCN TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động giao dịch công nghệ, tìm kiếm đối tác phát triển thương mại.

Đại diện CESTI hôm 23/11 cho biết, TechPort hiện đang chạy thử nghiệm phiên bản giao diện tiếng Anh tại địa chỉ http://techport.vn/en/.

Được biết, Techport được thiết kế, vận hành theo hướng đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng qua việc cho phép các thành viên được tự chủ mọi hoạt động giao dịch của mình trong Hệ thống; cung cấp các tiện ích giúp thành viên chủ động trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn và kết nối với nguồn cung CNTB, các nhà tư vấn, các nhà đầu tư. Các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu sáng chế, dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác có thể sử dụng Hệ thống để giới thiệu sản phẩm của mình đến các nhà đầu tư,…

Ngoài ra, trang Techport cũng sẽ chuyển tải nhiều thông tin liên quan đến các hoạt động KHCN tại TP.HCM như các hội thảo giới thiệu công nghệ - thiết bị, các kỳ báo cáo phân tích xu hướng công nghệ, các sự kiện KHCN diễn ra tại TP.HCM.

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Techmart, TechPort, truyền thông khoa học công nghệ