Techmart chế biến thực phẩm năm 2017: hàng ngàn lượt khách tham quan

Techmart chuyên ngành chế biến thực phẩm năm 2017 diễn ra từ 9-13/11 khẳng định sự tiên phong của Sở KHCN TP.HCM trong việc thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường KHCN của Thành phố giai đoạn 2016-2020 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KHCN, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động.

Techmart chế biến thực phẩm năm 2017 là sự kiện trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần thứ 6 - năm 2017 (HITECH ARGO 2017) diễn ra trong thời gian từ 9-12/11/2017 do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Sở KHCN, Sở NN&PTNT, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao, Hội lương thực - thực phẩm TP.HCM tổ chức.

Chợ Công nghệ và Thiết bị - Techmart là sự kiện được Sở KHCN TP.HCM tổ chức hàng năm và giao Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN - CESTI là đơn vị triển khai thực hiện. Trong nhiều năm nay, Techmart luôn thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các nhà nghiên cứu, chủ sở hữu công nghệ với doanh nghiệp. Techmart hỗ trợ đưa sản phẩm nghiên cứu từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục nhu nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp. Techmart còn là cơ hội để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác hợp tác để phát triển sản phẩm, phát triển kinh doanh.

Với tinh thần khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, Techmart chế biến thực phẩm năm 2017 được tổ chức nhằm đưa các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và chế biến thực phẩm đến gần hơn với thị trường, với sản xuất công nghiệp. Techmart chế biến thực phẩm năm 2017 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu CNTB; Tư vấn của chuyên gia về công nghệ; Hội thảo giới thiệu công nghệ.

Theo ghi nhận của phóng viên tạp chí Thế giới Vi tính - PC World Vietnam, hầu hết gian hàng trong không gian triển lãm Techmart 2017 do CESTI chủ trì điều phối đều thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan, đáng chú ý là các gian trưng bày, giới thiệu giải pháp trồng rau thủy canh hay khí canh trụ đứng, trụ đơn; mô hình Aquaponics (trồng rau kết hợp nuôi cá ở quy mô hộ gia đình), công nghệ trồng lúa hữu cơ; giải pháp cải tạo nước cho hồ/ao nuôi tôm/cá; máy tạo sương; hệ thống lọc nước đóng bình; thiết bị sấy thực phẩm ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời giải pháp nông nghiệp thông minh; máy gieo hạt tự động; quy trình trồng rong nho biển; máy đóng bao bì thực phẩm.

Ngoài ra, các gian hàng giới thiệu sản phẩm lương thực - thực phẩm được chế biến, sản xuất trên nền tảng công nghệ cao, sinh học và ứng dụng KHCN với các hoạt động bán hàng trực tiếp cũng là nơi giữ chân khách tham quan sự kiện.

Đại diện CESTI cho biết, chỉ trong 3 ngày, đơn vị này đã tiếp nhận rất nhiều yêu cầu kết nối với đầu mối cung cấp giải pháp, bên cạnh đó là hoạt động tham quan trực tiếp giải pháp thiết bị tại triển lãm, phối hợp tư vấn trực tiếp.

Techmart lần này cũng có sự góp mặt của một số dự án khởi nghiệp, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo để tìm kiếm đối tác đầu tư, phát triển, với các sản phẩm như: trà chùm ngây, trà dây, phi lê cá chua, hồng treo theo công nghệ Nhật,…

Được biết, trong hai ngày 10 và 12/11, CESTI đã tổ chức 6 buổi hội thảo chuyên đề.

 

 

 

Từ khóa: HITECH AGRO 2017, Hồng Long, Techmart, truyền thông khoa học công nghệ