Nhân tài Đất Việt 2017: 17 sản phẩm CNTT vào chung khảo

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 với chủ đề Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao.

Tại buổi họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 được tổ chức vào sáng 31/10/2017, đại diện Ban tổ chức cho biết Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm nay thu hút tổng cộng 289 sản phẩm dự thi thuộc đa dạng lĩnh vực ứng dụng, từ hành chính công, chính phủ điện tử cho đến  thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, quy hoạch,...

Qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 66 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi Sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm CNTT tiềm năng, 25 sản phẩm CNTT khởi nghiệp, 18 sản phẩm CNTT kết nối - di động.

Nhân tài Đất Việt được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí và Tập đoàn VNPT.

Ngày 29/10, Hội đồng Sơ khảo đã có buổi làm việc tập trung và quyết định lựa chọn 17 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Nhà tài trợ chính - tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã cung cấp thông tin về các sản phẩm tham dự Giải thưởng năm thứ 13 cũng như có những đánh giá cụ thể, chi tiết nhất về chất lượng sản phẩm tham dự năm 2017 và lịch trình tiếp theo của Giải thưởng.

Sau khi công bố danh sách các sản phẩm được vào Vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm vào Chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi.

Theo kế hoạch, vào ngày 14/11/2017, các tác giả - nhóm tác giả được vào Vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.

Từ khóa: cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, Nga Vũ, Nhân tài đất Việt, Nhân tài Đất Việt 2017