TP.HCM giới thiệu mô hình doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả

Khơi gợi ứng dụng công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm điều hành thực tiễn… là 2 hoạt động đáng chú ý ở buổi hội thảo đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tại WHISE 2017.

Sở KHCN TP.HCM chiều ngày 23/10/2017 tổ chức buổi hội thảo “Mô hình hoạt động đổi mới sáng tạo có hiệu quả tại doanh nghiệp”. Đây là một chương trình trong chuỗi hoạt động chào mừng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM - WHISE 2017.

Phát biểu tại hội thảo, ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Saigon Innovation Hub cho rằng nếu chỉ đầu tư vốn và tận dụng lao động giá rẻ thì nền kinh tế Việt Nam sẽ không thể thoát khỏi “cái bóng” là nền kinh tế đơn giản, doanh nghiệp sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn nếu như không có sự chuyển mình kịp thời. Trong bối cảnh mới, câu chuyện đổi mới sáng tạo tuy là nền tảng cho vấn đề sinh tồn nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt vẫn cứ “bình tĩnh” một cách lạ thường.

Ông Huỳnh Kim Tước phát biểu tại hội thảo.

Tại buổi hội thảo, ông Phí Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Tin học TP.HCM đã trình bày tham luận “Ứng dụng CNTT cho đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”. Bên cạnh đó, đại diện nhiều doanh nghiệp cũng được bà Nguyễn Kim Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Kim & Kim chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn trong điều hành và tái khởi nghiệp. 

Từ ngày 23/10 đến 28/10/2017, UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 (Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week - WHISE 2017), giao cho Sở KHCN Thành phố cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và Hatch! Adventures Việt Nam thực hiện.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố, tiến tới việc xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

 

 

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Hoàng Kim, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ, WHISE 2017