Robot nông nghiệp đạt giải nhất ĐMST trong sản xuất nông nghiệp

Trung tâm Ươm tạo Nông nghiệp Công nghệ cao ngày 21/10 phối hợp với Sở KHCN TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Vòng chung kết có 10 đội tham gia trình bày ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Chung cuộc, dự án Garden bot – Robot nông nghiệp với ý tưởng lắp đặt các thiết bị công nghệ cao ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp và lập trình tùy theo mô hình để nông dân điều khiển đạt giải Nhất.

Vòng chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao"

Giải Nhì là Nông nghiệp công nghệ cao IFF – Thiết bị nông nghiệp. Hai giải Ba lần lượt thuộc về dự án Màng bảo quản nông sản CHITOSANPhát triển sản phẩm vi sinh vật có tác dụng làm giảm phát triển khí nhà kính ứng dụng trong canh tác nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra, các dự án vào vòng chung kết sẽ được các doanh nghiệp đầu tư ý tưởng để khởi nghiệp.

Cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã thu hút trên 50 dự án là các thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viên trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia.

Đây là cuộc thi ý nghĩa dành cho các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp, có ý tưởng hoặc sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; muốn thể hiện ý tưởng ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, cần vốn để phát triển ý tưởng chuẩn bị cho khởi nghiệp từ nông nghiệp sau này.

(theo SGGP)

 

Từ khóa: Châu Tấn, chương trình robot, nông nghiệp công nghệ cao, truyền thông khoa học công nghệ