Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2017

Sáng 23/10, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM - WHISE 2017 chính thức khai mạc với tọa đàm Các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Từ ngày 23/10 đến 28/10/2017, UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 (Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week -  WHISE 2017), giao cho Sở KHCN Thành phốcùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và Hatch! Adventures Việt Nam thực hiện.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố, tiến tới việc xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

Đến tham dự buổi tọa đàm Các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam diễn ra vào sáng 23/10 có ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM, đại diện ban chủ nhiệm của 4 Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp nhóm ngành trọng điểm của thành phố, bao gồm CNTT, Cơ khí, Chế biến Lương thực - thực phẩm và Nhựa - cao su - hóa, cùng đại diện các trường - viện, đông đảo nhà khoa học, các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực KHCN trên địa bàn.

Sau phần tham luận báo cáo Đánh giá hiệu quả triển khai các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của đại diện Sở KHCN TP.HCM, đại diện ban điều hành của 4 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố cũng đã có bài tham luận riêng, qua đó trình bày cụ thể thực tiễn hoạt động trong thời gian qua cũng như đề xuất những kế hoạch trong thời gian tới.

 

 

 

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, truyền thông khoa học công nghệ, WHISE 2017