20 đề tài, giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 24

Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật TP.HCM ngày 29/9/2017 phối hợp Sở KHCN, Liên đoàn Lao động và Thành đoàn TP.HCM tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TPHCM lần thứ 24 (2015 - 2016).

Đến dự có GS.Viện sĩ Đặng Hữu Minh - Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng, GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 24, đồng thời nhấn mạnh lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động khoa học kỹ thuật của Thành phố và mong muốn Hội thi ngày càng được nâng cao cả về quy mô và chất lượng các đề tài/giải pháp tham dự hội thi.

Giải Nhất hội thi đã được trao cho đề tài "Quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện giúp hoạt động phản ứng nhanh trong cấp cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch có nguy cơ tử vong cao tại bệnh viện và liên viện" của PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TPHCM lần thứ 24 có 88 đề tài/giải pháp thuộc các lĩnh vực: y tế, công nghệ sinh học và nông nghiệp; công nghệ môi trường; công nghệ hóa học; cơ khí - tự động hóa; điện tử - CNTT; giáo dục - hướng nghiệp tham dự.

Kết quả, có 20 đề tài/giải pháp được trao giải thưởng của hội thi, gồm 1 giải Nhất, 6 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Trong số 20 giải thưởng của hội thi, lĩnh vực y tế có 6 giải thưởng, công nghệ sinh học và nông nghiệp có 4 giải thưởng; cơ khí - tự động hóa có 3 giải thưởng; điện tử - CNTT có 2 giải thưởng; giáo dục - hướng nghiệp có 4 giải thưởng; công nghệ môi trường, công nghệ hóa học có 1 giải thưởng.

Từ khóa: Hoàng Kim, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ