TP.HCM có hơn 100 giảng viên giảng dạy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Đây là những "quả ngọt" từ chương trình hợp tác giữa Sở KHCN TP.HCM với các đối tác quốc tế, nhằm kiện toàn "hạt giống" cho các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn nhằm nâng cao vai trò của các đơn vị này trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam nói chung và Thành phố nói chung.

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM) ngày 17/7/2017 phối hợp cùng Ban quản lý Dự án Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho các trường Đại học tại TP.HCM (TOT-HCM).

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KHCN TP.HCM chúc mừng các giảng viên đã hoàn tất chương trình TOT-HCM. Ông Dũng mong muốn với tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đã được truyền đạt, các giảng viên sẽ phát huy thành hành động, đóng vai trò hạt giống lan truyền kỹ năng đến đông đảo đồng nghiệp và sinh viên trong các trường ĐH trên địa bàn Thành phố.

Cũng theo ông Dũng, Sở KHCN TP.HCM đặt mục tiêu trong vòng 5 năm (2016-2020) sẽ đào tạo lực lượng 200 giảng viên ở các trường ĐH ở TP.HCM có khả năng giảng dạy đổi mới sáng tạo nhằm phục vụ công tác xây dựng thành phố thông minh, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đến nay, thông qua nhiều chương trình hợp tác với Canada, Mỹ và Phần Lan, Sở đã "cho ra lò" được tổng cộng 110 giảng viên được đào tạo bài bản.

Trên cơ sở đó, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng tin rằng Sở sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu và đến khi kết thúc thời gian thực hiện mục tiêu, sẽ đạt đến số giảng viên có khả năng giảng dạy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp gấp nhiều lần chỉ tiêu đặt ra.

Như PC World Vietnam từng thông tin, TOT-HCM đã lựa chọn 23 giảng viên ở 6 trường đại học trên địa bàn TP.HCM và 5 cán cán bộ chuyên trách của Saigon Innovation Hub. Chương trình được xây dựng trên cơ sở Chương trình Giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP2 phát triển và được thực hiện thí điểm trong năm 2016 với mục tiêu kết nối các trường đại học trên toàn quốc cùng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ở lần đầu tiên được tổ chức, chương trình TOT-HCM bao gồm hai tuần đào tạo tập trung (Boot Camp) từ ngày 4-14/4/2017. 

Từ khóa: Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ