Dịch vụ công trực tuyến bổ sung cổng thanh toán điện tử

Ngày 7/7/2017 vừa qua, Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia kết hợp cùng với VietUnion chính thức triển khai dịch vụ hành chính công, cho phép người dân thanh toán trực tuyến để hoàn tất hồ sơ mà không mất thời gian đến cơ quan cấp đăng ký.

Dịch vụ công trực tuyến là xu hướng đang được Chính phủ khuyến khích và chú trọng thúc đẩy. Những năm gần đây nhiều tỉnh/thành đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ hành chính công lên cấp độ 4 để người dân có thể tiếp cận thông tin, nộp hồ sơ, xử lý thanh toán... và hoàn tất hồ sơ trên mạng ở bất cứ đâu. Trong đó, Dịch vụ công cấp 4 cho phép người dân thanh toán trực tuyến để hoàn tất khâu cuối của hồ sơ mà không tốn qua nhiều thời gian. 

Payoo cung cấp thanh toán điện tử cho dịch vụ công.

Kênh kết nối thanh toán điện tử của Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia (Cục Quản lý Đấu thầu - Bộ Kế hoạch Đầu tư) được triển khai tại muasamcong.mpi.gov.vn. Việc kết nối này cho phép các pháp nhân trên cả nước khi đăng ký đấu thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia có thể đóng các khoản phí tương ứng qua cổng Payoo theo các hình thức thanh toán như thẻ ATM nội địa, thẻ quốc tế (Mastercard, Visa) hay ví điện tử. 

Với xu hướng thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, VietUnion đã mở rộng kết nối đến các cơ quan hành chính để cung cấp tiện ích thanh toán. Hiện dịch vụ thanh toán trực tuyến của Payoo cũng đã kết nối thành công đến Cổng thông tin điện tử Xuất nhập cảnh tại kênh evisa.xuatnhapcanh.gov.vn, đây là kênh cấp thị thực điện tử (eVisa) cho người nước ngoài tại Việt Nam. Payoo cũng kết nối với Sở Công thương TPHCM congthuong.hochiminhcity.gov.vn để cung cấp các dịch vụ công một cửa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thanh toán lệ phí trực tuyến…

 

 

Từ khóa: dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ hành chính công, eGov, Payoo, vietunion