Startup TP.HCM nhận gói hỗ trợ thiết kế PCB trị giá 3 tỷ đồng

Ngày 5/7/2017, Không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Saigon Innovation Hub (SIHUB – thuộc Sở KHCN TP.HCM) ký bản ghi nhớ với công ty PCB GraphTech Việt Nam về chương trình hợp tác đào tạo thiết kế mạch in điện tử.

Đây là hoạt động đào tạo dành cho thành viên trong cộng đồng Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT, nhằm phát huy năng lực và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong ngành điện tử, hỗ trợ cho các startup ngành ICT tại TP.HCM hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo thỏa thuận, PCB GraphTech Việt Nam sẽ cung cấp 10 bản quyền phần mềm Altium Designer và trang thiết bị (máy tính, máy chiếu) phục vụ công tác đào tạo chuyên nghiệp, phía SIHUB sẽ tiếp nhận đăng ký và tổ chức các buổi kết nối và hội thảo dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Hai bên cũng tiến hành triển khai hoạt động đào tạo nhằm đưa phần mềm Altium Designer vào sử dụng như là công cụ thiết kế chính của các nhóm khởi nghiệp. Ước tính tổng giá trị của gói hỗ trợ này vào khoảng 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SIHUB và Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp và startup lựa chọn giải pháp của PCB GraphTech Việt Nam và ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

SIHUB và PCB GraphTech Việt Nam hợp tác đào tạo thiết kế mạch in điện tử.

Cùng ngày, PCB GraphTech Việt Nam cũng giới thiệu những giải pháp cụ thể cho startup trong chương trình “PCB 2020: Lộ trình của Altium đến tương lai – Thiết kế PCB trong Kỷ nguyên IoT”, gồm phần mềm Altium Designer, phần mềm GstarCAD, máy in phun tia UV hiệu CraftPix. 

Ông Viktor Haddo – Giám đốc kỹ thuật của Altium tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết phần mềm Altium Designer cung cấp đẩy đủ công cụ cho quá trình thiết kế PCB từ ý tưởng đến sản xuất. Phần mềm này giúp sắp xếp bố cục PCB chất lượng cao trong một thời gian ngắn với công nghệ định tuyến có hướng dẫn, tránh thiết kế lại bằng cách sử dụng tính năng Native 3D để kiểm tra khoảng hở, giúp người dùng chỉ cần tập trung vào thiết kế.

Từ khóa: Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ