Startup TP.HCM mở rộng bước tiến ra Đông Nam Á

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa SIHUB và MAGIC mở ra cơ hội cho startup Thành phố hướng ra ngoài và bước đầu tham gia mạng lưới khởi nghiệp thế giới.

Không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Saigon Innovation Hub (SIHUB – thuộc Sở KHCN TP.HCM) ngày 16/6/2017 phối hợp với Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Toàn Cầu của Malaysia (MAGIC) tổ chức buổi hội thảo Global Entrepreneurship Community (GECommunity) 2017 Roadshow với mục đích kết nối sự hỗ trợ từ phía nhà nước, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM kiêm CEO SIHUB chia sẻ SIHUB sẽ cùng hợp tác, chia sẻ các nguồn lực, thị trường khởi nghiệp để góp tay vào sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp và nền kinh tế khởi nghiệp của ASEAN, và SIHUB rất vinh dự trở thành 1 thành viên đại diện cho TP.HCM tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp của khu vực.

Đại diện SIHUB cho biết Global Entrepreneurship Community (GECommunity) 2017 Roadshow là diễn đàn mở để các bên tham gia cùng thảo luận về việc xây dựng và thúc đẩy một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững. Không chỉ thế, đây còn là sự kiện đối thoại và phát động cho việc trình bày hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM tại hội nghị khởi nghiệp toàn cầu GECommunity 2017 được tổ chức từ 5-6 tháng 12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

GECommunity là hội nghị khởi nghiệp toàn cầu, được hình thành bởi Bộ Tài chính của Malaysia, nhằm thúc đẩy người khởi nghiệp trên toàn thế giới với các ý tưởng và quan hệ hợp tác nổi trội nhằm giải quyết các thử thách vượt biên giới và phát triển các ý tưởng mang tính đột phá thông qua các sáng tạo doanh nghiệp và xã hội.

Vào buổi chiều cùng ngày, tổ chức New Entrepreneurs Foundation cũng giới thiệu đến cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM về cách thức tham gia ASEAN Rice Bowl Startup Award - giải thưởng thường niên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ sáng tạo tại Đông Nam Á (dự kiến trao giải trong khuôn khổ hội nghị GEC 2017) và cuộc thi Colossus Innovation 2017.  

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub, SIHUB, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ, ứng dụng KHCN