Trao danh hiệu Sao Khuê 2017 cho 64 sản phẩm - dịch vụ CNTT tiêu biểu

Sao Khuê 2017 được chính thức phát động từ tháng 1/2017, qua 3 vòng đánh giá, thẩm định khắt khe, Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn và trao cho 64 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, trong đó có 44 sản phẩm và 20 dịch vụ.

Sáng nay 15/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2017.

Theo ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA, đơn vị tổ chức Sao Khuê thì trong năm nay, Hội đồng ghi nhận nhiều sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trong các lĩnh vực quan trọng như ngân hàng, giao thông vận tải và quản trị doanh nghiệp có chất lượng cao, ứng dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả lớn.

"Hội đồng cũng ghi nhận xu hướng các doanh nghiệp chuyển dịch dần từ cung cấp sản phẩm, giải pháp sang cung cấp và cho thuê các dịch vụ CNTT. Đây là xu hướng rất tốt, tối ưu hóa được nguồn lực của cả doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp ứng dụng", ông Bình nhấn mạnh.

Danh hiệu “TOP 10 Sao Khuê 2017” – Biểu tượng cao nhất về uy tín, chất lượng, quy mô – đã được trao cho 7 sản phẩm, 3 dịch vụ xuất sắc nhất. Các sản phẩm, dịch vụ TOP 10 Sao Khuê có quy mô lớn về doanh thu, số lượng người sử dụng, hiệu quả vượt trội trong giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, thương mại điện tử; đem lại hiệu quả kinh tế cao; giúp xây dựng thương hiệu quốc gia của Việt Nam, làm thay đổi vị trí của Việt Nam trên bản đồ CNTT Thế giới. Tổng doanh thu của TOP 10 Sao Khuê 2017 là 12.129 tỷ đồng, tương đương 539 triệu USD, cao hơn tổng doanh thu của toàn ngành năm 2008, chiếm trên 30% tổng doanh thu của toàn ngành phần mềm, nội dung số năm 2016; sử dụng nguồn nhân lực lên đến trên 16.700 người.

Trong đó, dịch vụ có doanh thu lớn nhất, đạt 4.642 tỷ đồng, tương đương 206 triệu USD; còn sản phẩm, giải pháp có doanh thu lớn nhất là 89,2 tỷ đồng, tương đương hơn 4 triệu USD.

Đặc biệt, trong TOP 10 Sao Khuê 2017 lần đầu tiên có sự góp của một startup. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy tài năng và triển vọng rất lớn của startup Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương những đóng góp của VINASA và các doanh nghiệp hội viên cho sự phát triển của ngành CNTT và kinh tế đất nước trong suốt 15 năm qua, đồng thời chúc mừng các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Được biết, giải thưởng Sao Khuê ra đời từ năm 2003, và đến năm 2011 được chuyển thành chương trình danh hiệu Sao Khuê là một công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho các doanh nghiệp khẳng định chất lượng, thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó đem lại niềm tin cho người sử dụng, góp phần quan trọng thúc đẩy người Việt Nam sử dụng sản phẩm, phần mềm, CNTT của Việt Nam.

Qua 14 năm triển khai, Sao Khuê đã trở thành thương hiệu của chất lượng và niềm tin cho người sử dụng. Tính đến nay, danh hiệu Sao Khuê đã được trao cho 669 sản phẩm và dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam.

Từ khóa: Nga Vũ, Sao Khuê 2017, VINASA