[Ảnh] Gặp gỡ đầu năm ngành CNTT-VT năm 2017

Hơn 200 doanh nghiệp đã tham gia buổi gặp gỡ của lãnh đạo TP HCM với cộng đồng doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin - Viễn thông diễn ra vào sáng hôm nay 10/3, cùng hiến kế xây dựng thành phố thông minh, hiện đại.

Đây là sự kiện truyền thống hằng năm, nhằm thông tin về tình hình phát triển ngành CNTT-VT, trao đổi đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy ngành CNTT-VT giữa cá nhân, doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT).

Gặp gỡ đầu năm ngành CNTT-VT năm 2017 có sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ Bộ ngành trung ương và địa phương, các sở-ban-ngành, quận-huyện tại TP.HCM và các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến điều hành phần tọa đàm, trao đổi với đại diện các Sở ngành, doanh nghiệp.

Với định hướng của chính quyền TP.HCM trong năm 2017 là thúc đẩy xã hội hóa nhiều chương trình ứng dụng CNTT, kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp, Sở TTTT TP.HCM đã trực tiếp đặt hàng các vấn đề của thành phố với doanh nghiệp về các nội dung cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, y tế điện tử.

Ngay sau lời kêu gọi hiến kế xây dựng thành phố thông minh của lãnh đạo TP.HCM, hàng loạt doanh nghiệp đã chủ động đề xuất giải pháp và hầu hết đơn vị đều tự tin khẳng định "có đủ năng lực triển khai".

Hàng loạt giải pháp đã được các doanh nghiệp hiến kế, từ giao thông thông minh, giáo dục thông minh đến kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn…, trong đó nhận được đóng góp nhiều nhất là lĩnh vực giao thông thông minh, quản lý hạ tầng và số hóa dữ liệu.

Ông Huỳnh Ngọc Tấn - Giám đốc giải pháp doanh nghiệp của công ty CMC SISG cho biết, các mô hình thành phố thông minh đều cần kho dữ liệu tập trung, và thực tế cho thấy cơ sở dữ liệu về thông tin môi trường, hồ sơ hộ tịch, dân cư... hiện được lưu trữ dạng giấy rất nhiều, và đây là cái khó để triển khai tin học hóa, thành phố thông minh.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất các doanh nghiệp hợp tác cùng nhau để xây dựng giải pháp bệnh án điện tử.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu Sở TTTT Thành phố sớm hối thúc các quận huyện hoàn tất việc số hóa thông tin về dân cư, đất đai ngay trong năm 2017, đồng thời phải chủ động mời doanh nghiệp tham gia cung ứng giải pháp chứ không phải đợi họ đi tiếp thị.

Một số hình ảnh được phóng viên PC World Vietnam ghi nhận:

 

Từ khóa: doanh nghiệp CNTT, Hoàng Kim, truyền thông khoa học công nghệ, ứng dụng CNTT