TP.HCM công bố Chương trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Sự kiện được Sở KHCN TP.HCM tổ chức vào sáng 28/12/2016 tại Saigon Innovation HUB.

 

Lãnh đạo UBND và Sở KHCN TP.HCM chứng kiến nghi thức ký kết Bản ghi nhớ phối hợp thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp

Tham dự lễ công bố chương trình này có ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KHCN Thành phố.

Đại diện Sở KHCN Thành phố cho biết, mục tiêu của chương trình là nhằm kết nối cộng đồng các doanh nghiệp, trường, viện, nhà đầu tư, cơ sở ươm tạo, tổ chức tư vấn cũng như cung cấp dịch vụ… để từ đó hình thành và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP.HCM.

Một trong các công cụ hỗ trợ của chương trình này được cộng đồng khởi nghiệp hết sức quan tâm là chương trình Speedup 2017. Theo đó, Sở KHCN TP.HCM sẽ tiến hành tuyển chọn để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo ngay từ đầu năm 2017.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Sở KHCN TP.HCM cũng tiến hành ký kết Bản ghi nhớ phối hợp thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM với 11 tổ chức ươm tạo trên địa bàn như vườm ươm doanh nghiệp ĐH Bách khoa, vườm ươm doanh nghiệp ĐH Nông Lâm, vườm ươm doanh nghiệp Khu Công nghệ cao, vườn ươm doanh nghiệp Khu Nông nghiệp Công nghệ cao...

PC World VN 02/2017

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, SIHUB, truyền thông khoa học công nghệ