Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á thăm SIHUB

(PCWorldVN) Điều quan trọng là phải giúp các nhà khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận với những nguồn tài chính, giáo dục và các công cụ cần thiết để xây dựng được nền tảng vững vàng.

Đó là chia sẻ của ông Stephen Groff - Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong chuyến thăm Không gian hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Innovation Hub (SIHUB) hôm 3/11/2016.

Ông Groff đã dành nhiều thời gian giao lưu với cộng đồng khởi nghiệp SIHUB về những thuận lợi, khó khăn và nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp nhằm phát triển ý tưởng kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch ADB Stephen Groff giao lưu cùng cộng đồng khởi nghiệp SIHUB.

Theo ông Groff, nếu nhìn vào những tấm gương khởi nghiệp và phát triển thành công như Hàn Quốc, Đài Loan, thành công của họ đạt được đều dựa trên nền tảng giáo dục vững chắc. Không chỉ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, mà điều quan trọng là phải giúp các nhà khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận với những nguồn tài chính, giáo dục và các công cụ cần thiết để xây dựng được một nền tảng vững vàng.

Vị phó chủ tịch ADB chia sẻ tuy SIHUB không phải là một mô hình mà ADB thường hỗ trợ, nhưng dự kiến trong thời gian tới, ADB sẽ liên tục theo dõi những hoạt động ở SIHUB để kịp thời cân nhắc, đưa ra những hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam.

Có thể nói SIHUB là kết quả của sự hợp tác giữa ADB và TP.HCM nhằm phát triển một chiến lược để biến Thành phố thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Trong đó, SIHUB có sứ mệnh định hướng, kết nối và hỗ trợ thúc đẩy các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển theo định hướng của TP.HCM.

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Hồng Linh, khởi nghiệp công nghệ, Saigon Innovation Hub, Sở KHCN TPHCM