Khai trương Không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB

(PCWorldVN) SIHUB thuộc Sở KHCN TP.HCM là nơi kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Theo kế hoạch, Saigon Innovation Hub (SIHUB) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/8 và là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm thành lập Sở KHCN TP.HCM.

Saigon Innovation Hub trực thuộc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM (Sở KHCN Thành phố), có trụ sở tại địa chỉ 273 đường Điện Biên Phủ, P.7, Q.3.

SIHUB được hình thành theo chủ trương phát triển khoa học và công nghệ định hướng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của Sở KHCN TP.HCM.

Một góc không gian làm việc tại SIHUB - Ảnh: TTTKNL cung cấp.

SIHUB hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu về quản lý và vận hành vườn ươm cho các vườn ươm hiện hữu, cung cấp các hỗ trợ theo chuẩn quốc tế cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cũng như kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở TP.HCM.

Theo quy chế hoạt động, Saigon Innovation Hub tập trung vào các hoạt động chính như sau:

Đại diện Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Thành phố, hiện đã có trên 20 nhóm startup đăng ký tham gia SIHUB, và trong thời gian tới thì Sở KHCN TP.HCM sẽ công bố các nhóm được duyệt hỗ trợ không gian làm việc tại SIHUB cũng như nhận gói tài trợ ươm tạo.

Từ khóa: 40 năm Sở KHCN TP.HCM, An Huy, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp công nghệ, Saigon Innovation Hub