Góp ý Dự thảo ứng dụng CNTT cho Chính phủ điện tử

(PCWorldVN) Những vấn đề được tập trung thảo luận là làm sao kết nối và cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp, người dân; phát triển đội ngũ nhân lực nghiên cứu và ứng dụng CNTT.

Vụ Công nghệ cao thuộc Bộ KHCN phối hợp cùng Vụ KHCN thuộc Bộ TTTT hồi cuối tháng 7 tổ chức buổi họp góp ý xây dựng Dự thảo về mục tiêu, nội dung chủ yếu và dự kiến sản phẩm cho Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” trong khuôn khổ thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử (Dự thảo).

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện đến từ Bộ Công thương, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, Hiệp hội phần mềm Việt Nam, ĐHQG Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện kỹ thuật quân sự, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, cùng một số doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT và đơn vị trực thuộc Bộ KHCN như Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Tin học, Cục Thông tin KHCN quốc gia, Cục Sở hữu trí tuệ.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo đó, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho từng nội dung của Dự thảo, trong đó những vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận là làm sao kết nối và cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp, người dân một cách tốt nhất; xây dựng và sử dụng hiệu quả các cơ sở dữ liệu dùng chung; phát triển đội ngũ nhân lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin.

Trên cơ sở ý kiến góp ý của các đại biểu, Vụ Công nghệ cao sẽ hoàn thiện Dự thảo, gửi xin ý kiến Bộ, ngành và đơn vị liên quan theo quy định hiện hành, trình Lãnh đạo Bộ KHCN phê duyệt.

(theo MOST)

Từ khóa: chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, Hồng Linh, truyền thông khoa học công nghệ, ứng dụng CNTT