Trao giải Top 5 và Huy chương vàng ICT Việt Nam 2016

(PCWorldVN) Tối 23/6, trong khuôn khổ Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 21, Hội Tin học TP.HCM đã công bố và trao Giải thưởng Top 5 và Huy chương vàng ICT Việt Nam năm 2016.

Đây là giải thưởng thường niên về CNTT-TT do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức, bắt đầu từ năm 1998 với giải Huy chương vàng và từ năm 2001 với giải Top 5.

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HCA cho biết Giải Top 5 và Huy chương vàng ICT Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT đẩy mạnh hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh góp phần đưa CNTT-TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM phát biểu khai mạc Lễ trao giải Top 5 và Huy Chương vàng ICT Việt Nam 2016.

Có thể khẳng định rằng, Giải Top 5 và Huy chương vàng ICT Việt Nam là một trong những giải thưởng mang tầm vóc quốc gia và là giải có uy tín trong ngành CNTT ra đời sớm nhất của cả nước.

Đặc biệt, trong năm nay 2016, giải thưởng được mở rộng thêm lĩnh vực Cung cấp giải pháp - sản phẩm - dịch vụ cho khách hàng nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) hay khách hàng nước ngoài ứng dụng tại Việt Nam. 

Năm nay, tổng cộng có 28 cúp Top 5 và 24 Huy chương vàng CNTT-TT được trao cho các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông. 

Theo đánh giá của đại diện Ban tổ chức, ở giải Top 5 ICT Việt Nam, tổng doanh số của nhóm Top này (là các đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực) tăng đều trong 3 năm gần đây, và tăng 7% so với 2014, mặc dù mức tăng/giảm của mỗi đơn vị khác nhau, trong đó ghi nhận mức tăng trưởng tốt và liên tục của CMC. Mức tăng của nhóm này chủ yếu đến từ các hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, trong khi phần cứng và dịch vụ tăng không đáng kể, thậm chí giảm.

Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TTTT TP.HCM phát biểu chào mừng.

Tổng doanh số của nhóm Top Máy tính thương hiệu Việt tăng giảm không đáng kể trong 3 năm gần đây, và giảm 4% so với năm 2014. Tuy nhiên ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ liên tục trong 3 năm liền của sản phẩm máy tính CMS. 

Ở mảng bán lẻ, tổng doanh số của nhóm Top bán lẻ không biến động nhiều trong 3 năm gần đây, giảm 4% so với năm 2014, song ghi nhận mức tăng trưởng khá tốt và liên tục của công ty TNHH Anh Phương.

Ông Lê Trung Việt - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM báo cáo kết quả chấm bình chọn Giải Top 5 và Huy chương vàng ICT 2016.

Ở Top các đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống, số liệu thống kê cho thấy không biến động nhiều trong 3 năm gần đây, giảm 3% so với năm 2014. Một lần nữa, Ban tổ chức giải ghi nhận mức tăng trưởng tốt và liên tục của CMC.

Trong lĩnh vực phần mềm thì đây là lĩnh vực có tỷ lệ tăng trưởng doanh số tốt nhất và liên tục trong 3 năm liền, tăng đến 45% so với 2014. Tất cả trong Top này đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là công ty Tinh Vân có mức tăng gần gấp đôi – 89%, và sau đó là là công ty hệ thống thông tin FPT – 67%. 

Cũng thuộc lĩnh vực phần mềm, tổng doanh số của nhóm Top Xuất khẩu phần mềm cũng tăng ấn tượng và liên tục trong 3 năm liền, tăng 32% so với 2014, và Ban tổ chức ghi nhận mức tăng trưởng tốt, đều của tất cả đơn vị. 

Ngoài ra, ở mảng nội dung số, mặc dù ít đơn vị tham gia và không liên tục, nhưng ghi nhận kết quả rất tích cực của Cty TNHH Digi-Texx với mức tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt tăng đến 65% về doanh số so với 2014.

Các đơn vị nhận giải Huy Chương vàng ICT Việt Nam 2016.

 

Đại diện CMC nhận Huy Chương vàng ICT Việt Nam 2016.
Ông Phan Minh Tân - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT TP.HCM (phải) và ông Phạm Văn Bảy - nguyên Chủ tịch nhiệm kỳ 1 Hội Tin học Thành phố trao Huy chương vàng ICT Việt Nam 2016 cho đại diện công ty Anh Phương.

 

VIO 2016
Các đơn vị đạt Top 5 ICT Việt Nam 2016.
Đại diện công ty MISA nhận giải Top 5 ICT Việt Nam 2016.

Kết quả Giải Top 5 ICT 2015:

ĐƠN VỊ CNTT-TT HÀNG ĐẦU

MÁY TÍNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DV TÍCH HỢP HỆ THỐNG CNTT HÀNG ĐẦU

ĐƠN VỊ BÁN LẺ CNTT - VT HÀNG ĐẦU

ĐƠN VỊ DỊCH VỤ NỘI DUNG SỐ HÀNG ĐẦU

ĐƠN VỊ PHẦN MỀM HÀNG ĐẦU

ĐƠN VỊ GIA CÔNG XUẤT KHẨU PHẦN MỀM HÀNG ĐẦU

ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO CNTT HÀNG ĐẦU

 

Giải thưởng Huy chương vàng ICT 2016:

HUY CHƯƠNG VÀNG MÁY TÍNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ TÍCH HỢP HỆ THỐNG CNTT

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ BÁN LẺ CNTT,VT

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ INTERNET, VIỄN THÔNG

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ NỘI DUNG SỐ

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ PHẦN MỀM

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ PHẦN MỀM XUẤT KHẨU

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO CNTT

SẢN PHẨM - GIẢI PHÁP - DỊCH VỤ CNTT CUNG CẤP CHO DN NƯỚC NGOÀI

 

 Tin: Văn Tám

Ảnh: Hoàn - Minh

 

Từ khóa: doanh nghiệp CNTT, Sao Khuê 2016, Thạch An, Toàn cảnh CNTT-TT, truyền thông khoa học công nghệ, VIO 2016

Bài liên quan