TP.HCM: Lắng nghe tâm tư của các nhà khoa học trẻ

(PCWorldVN) Tọa đàm 'Tuổi trẻ thành phố chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ' do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Thành đoàn Thành phố tổ chức

Phó Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM Nguyễn Kỳ Phùng trao đổi với các nhà khoa học trẻ tại buổi tọa đàm.

Kinh phí, thông tin, kinh nghiệm và khả năng ứng dụng vào thực tế là những khó khăn chính được các nhà nghiên cứu trẻ chia sẻ để tìm các giải pháp tháo gỡ tại Tọa đàm “Tuổi trẻ thành phố chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ” do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Thành đoàn Thành phố tổ chức.

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 tại TP.HCM diễn ra từ ngày 14-31/5 với chủ đề "40 năm Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - Một chặng đường phát triển" do Sở KH-CN Thành phố chủ trì tổ chức.

Một số giải pháp đã được các đại biểu trao đổi nhằ7m tháo gỡ khó khăn cho các nhà nghiên cứu trẻ.

Đối với cơ quan quản lý, nhiều đại biểu đề nghị cần cải cách thủ tục hành chính để tạo thuận lợi trong quá trình xét duyệt, quyết toán đề tài; linh động khi cấp kinh phí nghiên cứu; tạo điều kiện kết nối nhà nghiên cứu với doanh nghiệp để đề tài bám sát thực tiễn, hướng dẫn các bạn trẻ phương pháp nghiên cứu khoa học.

Theo Sở KH-CN Thành phố, tọa đàm là dịp để các bạn trẻ, đặc biệt là những người đam mê nghiên cứu khoa học cùng nhau trao đổi những vấn đề về phát triển khoa học công nghệ mà lực lượng thanh niên, những nhà khoa học trẻ của TP đang quan tâm. Từ đó, các đơn vị quản lý cũng sẽ biết được các bạn muốn gì, cần gì để phát huy hơn nữa khả năng của mình, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển.

PC World VN, 07/2015

Từ khóa: nhà khoa học, TP. Hồ Chí Minh