TP.HCM dồn lực phát triển khoa học – công nghệ

(PCWorldVN) Sáng ngày 14/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP.HCM tổ chức buổi hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 tại TP.HCM với chủ đề "40 năm Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - Một chặng đường phát triển".

Ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (giữa) và ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH-CN Thành phố (bìa trái) cùng đại diện Bộ KH-CN, các nhà khoa học thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm “40 năm Khoa học và Công nghệ TP.HCM - Một chặng đường phát triển” - Ảnh: Cao Minh.

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2011-2014, Sở KH-CN Thành phố đã triển khai 15 chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với tổng cộng 562 đề tài được triển khai theo hướng tập trung giải quyết các nhiệm vụ trọng điểm, trong đó có 2 chương trình là Chế tạo thiết bị, Sản phẩm thay thế nhập khẩu và Chế tạo robot công nghiệp hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ.

Kinh phí đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong giai đoạn này đạt xấp xỉ 386,79 tỷ đồng.

Giám đốc Sở KH-CN Thành phố Nguyễn Việt Dũng cho biết trong thời gian tới, Sở KH-CN Thành phố sẽ hết sức chú trọng đến công tác tuyên truyền, qua đó thúc đẩy việc phát triển, ứng dụng khoa học - công nghệ ngay từ cấp cơ sở, cụ thể là trong quần chúng nhân dân.

PC World VN, 06/2015

Từ khóa: Ngày khoa học công nghệ Việt Nam, sáng tạo khoa học, Sở KHCN TPHCM, Sở KH-CN TPHCM