TP.HCM cam kết ủng hộ mạnh mẽ cho phát triển CNTT

(PCWorldVN) Đó chính là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà tại buổi gặp gỡ đầu năm giới CNTT-TT do Sở Thông tin-Truyền thông (TTTT) TP.HCM chủ trì tổ chức vào sáng 6/2/2015.

Theo đó, trong năm 2015, Thành phố (TP) sẽ chi 2% ngân sách cho đầu tư phát triển CNTT và công nghệ của TP, trong đó chú trọng vào các sản phẩm, dịch vụ được phát triển bởi doanh nghiệp CNTT trong nước.

Ngoài ra, ông Lê Mạnh Hà cũng nhấn mạnh vào công tác an ninh – bảo mật thông tin và cho biết phía TP sẵn sàng đầu tư để có được những chuyên gia bảo mật giỏi, tầm cỡ quốc tế.

Đại diện Sở TTTT, Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Khoa học-Công nghệ TP.HCM đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT.

Được biết, 2015 là năm TP tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT trong hoạt động chức năng của các cơ quan chính quyền TP, và một trong những giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong điều hành, tác nghiệp là TP đã đặt ra kế hoạch tập huấn sử dụng CNTT cho lãnh đạo Sở ngành, quận huyện TP, qua đó giúp lãnh đạo các cấp hiểu và sử dụng thực tế các phần mềm và ứng dụng CNTT được triển khai phục vụ công tác quản lý, điều hành.

Bên cạnh các hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, theo lời một đại diện lãnh đạo Sở TTTT, trong năm nay TP cũng tập trung vào việc quản lý mạng thông tin di động và các biện pháp nhằm hạn chế, ngăn chặn tin rác, tin lừa đảo.

PC World Vietnam 3/2015

Từ khóa: công nghệ thông tin Việt Nam, nhà nước, quản lý nhà nước, Sở TTTT