Công nghệ chiết xuất bột màu thực phẩm từ chùm ngây

Công nghệ chiết xuất bột màu thực phẩm từ chùm ngây của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm đã được nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng vào các sản phẩm thạch rau câu, sữa chua, bánh các loại…tạo màu sắc đẹp, an toàn và nâng cao giá trị sản phẩm.

Chùm ngây (hay ba đậu dại) là loài thực vật thân gỗ xuất xứ từ vùng Nam Á, được trồng, khai thác và sử dụng nhiều nơi trên thế giới do có giá trị kinh tế cao. Được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất thế giới, toàn bộ các phần trên cây chùm ngây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau. Do chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng, cùng các hợp chất màu kháng oxy hóa tự nhiên như flavonoid, polyphenol,... giúp ngăn chặn các tác động có hại của stress oxy hóa, nên bột chiết xuất từ chùm ngây được coi như chất phụ gia có lợi cho sức khỏe, không độc hại và tuyệt đối an toàn.

Từ khóa: Hồng Long, TechPort, truyền thông khoa học công nghệ