[Trực tiếp] Hội thảo giới thiệu công nghệ tạo hạt Nano Calcium Phosphate và ứng dụng sản xuất

Chiều ngày 21/12, Trung tâm thông tin và thống kê KHCN - CESTI (Sở KHCN TP.HCM) tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ tạo hạt Nano Calcium PhosPhate và ứng dụng sản xuất.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm chức năng và vật liệu y - nha khoa, có được nguồn cung chất lượng, giá rẻ và ổn định để tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với công ty TNHH MTV TM&SX Đào Nguyễn tổ chức hội thảo giới thiệu “Công nghệ tạo hạt Nano Calcium Phosphate và ứng dụng vào sản xuất”.

 

Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Đại học quốc tế thuộc ĐHQG TP.HCM trình bày nội dung hội thảo.

Được biết, đây là công nghệ được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm chức năng và vật liệu y - nha khoa...

Hiện nay, hạt khoáng Calcium Phosphate đã và đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau tùy theo thành phần tỉ lệ Canxi và Photpho trong hợp chất sử dụng. Ngành thức ăn chăn nuôi sử dụng Dicalcium Phosphate làm phụ gia thức ăn gia súc gia cầm. Các ngành thực phẩm chức năng sử dụng Canxi tổng hợp để bổ sung khoáng Canxi cho bữa ăn hằng ngày của con người. Hạt khoáng Biphasic Calcium Phosphate được sử dụng như vật liệu y sinh ứng dụng cho cấy ghép xương và xương nhân tạo hứa hẹn cho việc chữa trị và tái tạo lại các mô xương bị mất hoặc bị tổn thương do tai nạn, bệnh tật, hoặc lão hóa, hỗ trợ tái khoáng lớp men răng và phục hồi ngà răng bị tổn thương.

Tài liệu hội thảo, tải về tại đây.

Từ khóa: Cesti, TechPort, truyền thông khoa học công nghệ