Ứng dụng bảo hiểm LIAN: Mua 1 phút, bồi thường 30 giây

Chiều nay 30/10, công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) chính thức ra mắt Ứng dụng bảo hiểm LIAN tự động đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng các công nghệ như Blockchain và trí tuệ nhân tạo. Đây là dự án tâm huyết của bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM, người từng rất thành công trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ thời gian qua.

LIAN là ứng dụng bảo hiểm hoàn toàn tự động được triển khai và phát hành rộng rãi, cài đặt miễn phí trên smartphone với hai hệ điều hành Android và iOS.

Về cơ bản, LIAN là ứng dụng hoàn toàn tự động cho khách hàng, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng với 3 bước đơn giản như: Tìm hiểu gói thông tin sản phẩm; điền thông tin chi tiết gói sản phẩm; thanh toán online.

Cụ thể hơn, chỉ trong 1 phút với 3 bước đơn giản, khách hàng có thể tìm hiểu gói sản phẩm; điền thông tin chi tiết gói sản phẩm; thanh toán online, khách hàng có thể hoàn tất việc đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử với chi phí cạnh tranh và bảo mật thông tin cao.

"Việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán chỉ trong 30 giây", đại diện Vass khẳng định.

Bà Đỗ Thị Kim Liên phát biểu tại buổi ra mắt ứng dụng LIAN

Bà Đỗ Thị Kim Liên - sáng lập viên ứng dụng bảo hiểm LIAN cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là kết quả của sự phát triển trí tuệ con người trên lĩnh vực khoa học, công nghệ và làm thay đổi mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Không nằm ngoài xu thế hội nhập với mục tiêu lớn nhất là hướng tới mọi gia đình Việt Nam đều được bảo hiểm, phòng tránh các rủi ro, tiếp cận bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, minh bạch, giá cạnh tranh, và đó là cơ sở giúp bà Liên và cộng sự tại VASS quyết tâm nghiên cứu và cho ra đời ứng dụng (app) mang tên LIAN với thông điệp xuyên suốt LIAN – BẢO HIỂM 24/7.

Ứng dụng LIAN còn mang đến cho người sử dụng rất nhiều tiện ích ưu việt như: Điện thoại miễn phí khi là thành viên trong nhóm gọi cho nhau. Gọi bằng ứng dụng LIAN đến số điện thoại thông thường được giảm 50% (theo chi phí nhà mạng), báo nói online, đọc sách trực tuyến, quà tặng âm nhạc, tra cứu thẻ bảo hiểm y tế,… và nhiều tiện ích hữu dụng khác trong đời sống luôn được cập nhật liên tục.

LIAN còn góp phần giúp cho giới trẻ, công chức, bà nội trợ, sinh viên,… có thu nhập khi tham gia kinh doanh chủ động và độc lập.

Ứng dụng LIAN sẽ là minh chứng đầu tiên cung cấp đến khách hàng dịch vụ giá trị có 1 không 2 ở thị trường “mua 1 phút, bồi thường 30 giây”. Đây là chiến lược là đầu tư lâu dài, nghiêm túc và phát triển bền vững hướng đến khách hàng của bà Liên, cố vấn đặc biệt cho VASS.

Không chỉ được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tăng cường dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như nâng cao các trải nghiệm người dùng với các dịch vụ tiện ích như đọc báo, âm nhạc, tra cứu bảo hiểm, ứng dụng bảo hiểm LIAN được áp dụng công nghệ hiện đại như chữ ký điện tử và công nghệ Blockchain để đảm bảo tính pháp lý và bảo mật ở mức cao nhất.

Từ khóa: AI, blockchain, Châu Tấn