[Trực tiếp] Hội thảo giới thiệu Chỉ tiêu an toàn thực phẩm trong phòng thí nghiệm

Sáng 25/10, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở KHCN TP.HCM) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao (Ban quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố) tổ chức buổi hội thảo chuyên đề Chỉ tiêu an toàn thực phẩm trong phòng thí nghiệm.

Đại diện CESTI cho biết, đảm bảo an toàn thực phẩm, từng bước đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa để hội nhập thị trường thế giới là yêu cầu rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập kinh tế quốc tế sâu và rộng.

Việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế tự do sẽ tác động không nhỏ đến phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Sẽ có nhiều cơ hội cho nông sản, thực phẩm Việt Nam phát triển, cả về kỹ thuật trồng cũng như sự cải thiện về chất lượng thành phẩm. Cơ hội lớn nhất có lẽ là việc xuất khẩu sản phẩm nông sản Việt Nam ra thị trường quốc tế, đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng cho tiến bộ vượt bậc của nền nông nghiệp nước ta. Bên cạnh nhiều cơ hội mới, nông sản Việt Nam cũng phải đối đầu với vô vàn thách thức trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Trước thực tế đó, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao trực thuộc Ban quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN (CESTI) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chỉ tiêu an toàn thực phẩm trong phòng thí nghiệm” nhằm cung cấp các thông tin về bộ tiêu chí chất lượng theo chuẩn hội nhập; phương pháp phân tích, kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm trong giai đoạn hội nhập.

Tài liệu hội thảo, tải về tại đây

 

Từ khóa: Cesti, truyền thông khoa học công nghệ