Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC: Dự án Đại học thông minh Shub gọi vốn thành công 300 triệu đồng

Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐHQG TP.HCM) sáng 17/10 phối hợp cùng Sở KHCN Thành phố tổ chức buổi tổng kết và gọi vốn cho các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC (Creative Idea Contest) 2018. Tất cả 6 dự án tham dự vòng gọi vốn sau cuộc thi đều được đầu tư và hỗ trợ với tổng giá trị ước tính ở mức 2,2 tỷ đồng.

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (WHISE 2018) diễn ra từ 15-19/10, do Sở KHCN TP.HCM chủ trì tổ chức.

Theo lời PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐHQG TP.HCM) thì gọi vốn là chương trình tiếp theo được tổ chức với sự tham gia của các “cá mập” và đây được xem như một chương trình Shark Tank thu nhỏ của ĐHQG TP.HCM.

Phát biểu tại buổi tổng kết, GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM khẳng định Sở KHCN Thành phố hiện tại, và trong thời gian tới cam kết luôn luôn ủng hộ và đồng hành với ĐHQG TP.HCM trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Phó Giám đốc Sở KHCN Thành phố cũng bày tỏ hy vọng rằng các chương trình này sẽ giúp các dự án khởi nghiệp tiến nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Kỳ Phùng phát biểu tại buổi tổng kết cuộc thi CiC 2018 do ĐHQG TP.HCM chủ trì tổ chức với sự hỗ trợ của Sở KHCN Thành phố.

Quay trở lại với CiC 2018, tất cả 6 dự án từ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC đều đã nhận được đầu tư, hỗ trợ từ các doanh nghiệp với tổng vốn ước tính khoảng 2,2 tỷ đồng.

Trong đó, dự án Flood Housing (nhà chống lũ cho người dân ĐBSCL) gọi vốn thành công với giá trị 400 triệu đồng cho 20% cổ phần công ty. Dự án, VSN Academy (hệ thống đào tạo trực tuyến) cũng đã gọi vốn thành công với giá trị 300 triệu đồng cho 6% giá trị công ty.

Dự án Shub (trường ĐH thông minh) gọi vốn thành công với giá trị 300 triệu đồng cho 5% giá trị công ty. Dự án iNut platform (nền tảng cho việc phát triển ứng dụng IoT) gọi vốn đầu tư thành công với giá trị 625 triệu cho 2,5% cổ phần công ty.

Ngoài ra, hai dự án còn lại cũng đã nhận được cam kết đầu tư và hỗ trợ từ doanh nghiệp. Cụ thể, dự án Helmet (mũ bảo hiểm thông minh) đã được nhà đầu tư cho vay số tiền 600 triệu đồng với lãi suất 1%/ năm để sản xuất thương mại hóa sản phẩm. Dự án LangF (sàn thương mại điện tử dành cho sinh viên) được một doanh nghiệp về bất động sản đầu tư với số vốn chưa được tiết lộ.

Đại diện Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐHQG TP.HCM) cho biết thêm, đơn vị này sẽ tiếp tục tổ chức các vòng gọi vốn cho những startup tham gia các cuộc thi của ĐHQG TP.HCM.