Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng vật liệu hợp kim - hợp kim nhôm trong ngành vận tải

Hợp kim của nhôm với các nguyên tố (đồng, thiếc, măng-gan, silic, magiê) là dòng sản phẩm đứng thứ hai (sau thép) về sản lượng hằng năm do có nhiều ứng dụng trong các cấu trúc kỹ thuật có trọng lượng nhẹ, yêu cầu chống ăn mòn cao trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, viễn thông,...

Sáng ngày 28/9/2018, Trung tâm thông tin và thống kê TP.HCM (CESTI) tổ chức hội thảo chuyên đề Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng vật liệu hợp kim - hợp kim nhôm trong ngành vận tải .

 


Phần I:
Tổng quan về nghiên cứu và ứng dụng vật liệu hợp kim - hợp kim nhôm trong ngành vận tải trên thế giới và tại Việt Nam.

Chương trình cụ thể bao gồm

Trình bày: Th.S Trần Ngọc Dân - Công ty cổ phần Máy và Thiết bị công nghiệp quốc tế


 

Phần II: Phân tích xu hướng nghiên cứu và ứng dụng vật liệu hợp kim nhôm trong ngành vận tải trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế.

Trình bày: KS. Đỗ Huỳnh Hải Yến - Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Phần III: Giới thiệu xe bồn xitec hợp kim nhôm vận chuyển của Công ty Cổ phần Máy và Thiết Bị Công Nghiệp Quốc Tế (IMAE).

Phần IV: Thảo luận

 

Trong khuôn khổ hội thảo có trưng bày các hình ảnh, video và mẫu vật hợp kim nhôm sử dụng chế tạo xe bồn xitec, rơ-móc bồn xitec tại TP.HCM và trên cả nước.

Vào chiều cùng ngày, Ban tổ chức cũng bố trí cho khách tham dự hội thảo và 1 số cơ quan thông tấn, báo chí tham quan thực tế nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B - Dĩ An - Bình Dương.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Từ khóa: Cesti, công nghệ