FPT IS triển khai ERP Public Cloud cho Điện Quang

Khi được trang bị hệ thống này, Điện Quang sẽ sử dụng hệ thống ERP tương tự như công ty hàng đầu cùng ngành trên thế giới, luôn được bảo mật, sao lưu và cập nhật miễn phí các phiên bản mới.

Giải pháp công nghệ ERP trên nền tảng đám mây hiện đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng. Hiện tại ở Việt Nam, Điện Quang là công ty sản xuất đầu tiên trong ngành điện của Việt Nam sử dụng hệ thống ERP Public Cloud – giải pháp ERP hiện đại được xây dựng với các công nghệ tiên tiến như Mobility, Social, Business Inteligencie… Khi được trang bị hệ thống này, Điện Quang sẽ sử dụng hệ thống ERP tương tự như công ty hàng đầu cùng ngành trên thế giới, luôn được bảo mật, sao lưu và cập nhật miễn phí các phiên bản mới... Việc đầu tư vào Oracle ERP Cloud cũng sẽ giúp Điện Quang giảm thiểu nguồn vốn đầu tư hệ thống so với phiên bản ERP truyền thống đã sử dụng trước đây.

Dự án Oracle ERP Cloud cho Điện Quang dự kiến sẽ được FPT IS triển khai trong vòng 4 tháng bao gồm 5 phân hệ quản lý: Tài chính kế toán, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Sản xuất. Hệ thống này sẽ được áp dụng cho tất cả các chi nhánh, xí nghiệp và các công ty thành viên của Điện Quang.

Dự án Oracle ERP Cloud cho Điện Quang dự kiến sẽ được FPT IS triển khai trong vòng 4 tháng.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó TGĐ công ty Hệ thống thông tin FPT cho biết bằng kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án ERP tại Việt Nam, FPT IS đã vượt qua nhiều nhà thầu lớn trong và ngoài nước để trở thành đơn vi triển khai hệ thống Oracle ERP Cloud cho Điện Quang. FPT IS cam kết sẽ nỗ lực hết mình để dự án về đích đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu chất lượng đề ra ban đầu.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, TGĐ Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho biết hiện có 5 nhà máy sản xuất, trong đó 1 nhà máy đặt tại Venezuela; hệ thống phân phối đa dạng từ kênh tiêu thụ truyền thống, đến các kênh tiêu thụ hiện đại, bán hàng trực tuyến. Với qui mô và địa bàn hoạt động rộng khắp, Điện Quang cần những giải pháp về công nghệ quản lý tích hợp đa chức năng, từ phân tích, nhận định, dự đoán, với khả năng di dộng cao. Điện Quang lựa chọn và tin tưởng giải pháp Oracle ERP Cloud và đơn vị triển khai là FPT IS sẽ đáp ứng được các nhu cầu của Điện Quang.

Bà Nguyễn Cẩm Linh, Giám Đốc mảng Ứng dụng Oracle Việt Nam tin tưởng rằng với sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên dự án, cùng với kinh nghiệm và năng lực của FPT IS, dự án Oracle ERP Cloud tại Điện Quang sẽ thành công tốt đẹp. Oracle Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết mình trong suốt dự án này.

Trước đó, năm 2006, Điện Quang đã cùng với FPT IS triển khai xây dựng hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế ERP – Oracle của Mỹ nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như sự tác nghiệp của các nhân viên. Đến năm 2103, Điện Quang đã nâng cấp hệ thống Oracle ERP này lên phiên bản R12. Hiện tại, hệ thống này đã hoàn thành vai trò lịch sử của mình.

Từ khóa: cloud, điện toán đám mây, dự án ERP, FPT, FPT IS, Mai Hoa, Oracle ERP Cloud