Công nghệ trồng dưa lưới trong nhà kính

Công ty cổ phần nông nghiệp UniFarm (thuộc tập đoàn Unigroup) hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thực phẩm sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP cũng như Global GAP, đồng thời nhận chuyển giao công nghệ - quy trình sản xuất, trồng trọt hiện đại.

Được hình thành từ năm 2008, Khu nông nghiệp công nghệ cao (UniFarm) An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, thành viên của Tập đoàn U&I đã trở thành mô hình kinh tế xanh điển hình, mở ra nhiều cơ hội cho bà con nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao chất lượng để tham gia thị trường xuất khẩu…

Giải pháp trồng dưa lưới trong nhà kính sẽ được công ty UniFarm giới thiệu tại Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và Chợ công nghệ - thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm năm 2017 diễn ra từ ngày 9-13/11/2017 tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Trong những năm qua, đội ngũ chuyên gia của UniFarm không ngừng nhận chuyển giao công nghệ từ các nước có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới như Israel, Nhật Bản, Đài Loan… chọn ra những công nghệ trồng trọt phù hợp với các loại cây trồng chủ lực của Việt Nam như rau màu, cây ăn quả, dược liệu, v.v.

Với sứ mạng đồng hành cùng người nông dân Việt Nam trong công cuộc gầy dựng và phát triển một nền nông nghiệp hiện đại vì sức khỏe của người tiêu dùng và tương lai của ngành nông nghiệp nước nhà, UniFarm luôn mong muốn được góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hành sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, đội ngũ chuyên gia của UniFarm luôn mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình thông qua công tác tư vấn trực tiếp cho mọi đối tượng có định hướng xây dựng và quản lý trang trại theo hướng ứng dụng công nghệ cao. 

Trồng dưa lưới trong nhà kính

Từ năm 2010, UniFarm đã quyết định đầu tư hệ thống nhà kính với số tiền 7,5 tỷ/ha để nâng cao chất lượng cây trồng.

Nhờ áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn tiên tiến, sự kiểm tra chặt chẽ trong toàn bộ quy trình nuôi trồng - chăm sóc - thu hoạch, kết hợp công nghệ nuôi trồng trong nhà kính được chuyển giao từ Israel như hệ thống tưới nhỏ giọt kết hợp bón phân tự động, khu vực trồng dưa lưới của UniFarm đã đạt chứng nhận Global GAP.

Hệ thống nhà kính trồng dưa lưới của UniFarm cũng được trang bị nhiều hệ thống quan trọng khác như kiểm soát nhiệt độ, quan trắc môi trường, ánh sáng,v.v và tất cả đều được tự động hóa, ứng dụng CNTT trong điều khiển, quản lý và giám sát.

Chất lượng cây giống cũng được UniFarm giám sát chặt chẽ, kèm theo đó là hệ thống và kỹ thuật gieo trồng được chuẩn hóa, tuân thủ các quy định về an toàn sinh hóa.

Nét đặc biệt ở giải pháp trồng dưa lưới do UniFarm triển khai còn nằm ở việc ngoài sự đồng nhất về chất lượng trái thu hoạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì một gốc dưa lưới dưa lưới tại đây sẽ giữ được 3 trái, thay vì chỉ 1 trái như cách trồng thông thường ở các tỉnh, thành khác.

Được biết, hằng năm, UniFarm cung cấp ra thị trường trên 200 tấn dưa lưới.

Không chỉ trực tiếp sản xuất và kinh doanh, UniFarm còn là đơn vị tiên phong trong việc chuyển giao kỹ thuật cho nông dân, đồng thời liên kết với người dân để phát triển vùng nguyên liệu bên ngoài.

Đại diện công ty UniFarm cho biết, trong thời gian tới khi chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân, công ty UniFarm mong muốn đạt được mục đích chính là xây dựng được một nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cho người dân tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Tham khảo thêm thông tin tại http://techport.vn/

Liên hệ: Công ty CP nông nghiệp UniFarm (U&I)
             9 Ngô Gia Tự, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
             ĐT: 0274-3 816 475 - nhánh 570

             Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái: xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
             Website: www.unifarm.vn

Công ty cổ phần nông nghiệp UniFarm (trực thuộc Unigroup) do ông sáng lập, chính thức đầu tư vào Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái (xã An Thái, H.Phú Giáo, Bình Dương) với diện tích trên 400 ha, chuyên trồng các loại rau củ quả, trái cây... và là nông trại đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Một trong những loại cây được chọn trồng tại nông trại là dưa lưới. Tại Việt Nam, từ năm 2010 trở về trước, loại dưa này phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

UniFarm bắt đầu xây dựng nhà kính theo công nghệ của Israel, trồng dưa lưới để thay thế sản phẩm nhập khẩu. Những năm đầu, mỗi ha nhà kính phải nhập khẩu từ Israel trị giá lên đến 7 tỷ đồng. Tuy nhiên , sau đó, Unifarm tự sản xuất được nhà kính thay thế sản phẩm nhập khẩu với kinh phí chỉ vào khoảng 4 tỷ đồng. Đến cuối năm 2016, UniFarm đã trồng được trên 6 ha dưa lưới.

 

Công nghệ trồng dưa lưới trong nhà kính sẽ được trưng bày và giới thiệu tại Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 cùng với sự kiện Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 – Lần 6 (HITECH AGRO 2017) diễn ra từ ngày 09-13/11/2017 tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Đây là một hoạt động quan trọng, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của nông sản và thực phẩm chế biến mang thương hiệu Việt tại thị trường trong nước.

Được tổ chức định kỳ hằng năm, với quy mô khoảng 400 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng nhiều hoạt động phong phú, sự kiện sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng hợp tác thương mại, liên doanh, đầu tư sản xuất, tìm hiểu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến.

Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM giao cho Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 cùng với sự kiện Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2017 – Lần 6 (HITECH AGRO 2017).

Các đơn vị khoa học và doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm đến sự kiện vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ - 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM; ĐT: (028) 35210735 - Fax: (028) 3829 1957; Email: techmart@cesti.gov.vn

 

 

Từ khóa: Cesti, Hồng Long, nông nghiệp 4.0, TechPort, truyền thông khoa học công nghệ