Máy gieo hạt tự động GH-VietDS

Giải pháp 'Made in Việt Nam' này có khả năng tự động gieo hạt, thay khay, vào phân… với 12 đầu gắp hạt, cho phép chỉnh số hạt cần gieo trên mỗi đầu, dễ sử dụng và cực kỳ linh hoạt trong bố trí.

Thiết bị GH-VietDS trang bị 12 đầu gắp hạt, và hỗ trợ dễ dàng thay chủng loại đầu gắp tương ứng với loại hạt cần gieo.

Ngoài ra, máy cho phép tùy chỉnh số lượng hạt cần gieo ở mỗi đầu gắp, kèm theo đó là khả năng vận hành cũng như bảo trì hết sức đơn giản.

Được phát triển trên nền tảng chính là một hệ thống tiếp vỉ (khay) tự động phối hợp cánh tay "gieo hạt" sử dụng hệ thống hút chân không, sau đó bơm hạt giống vào cánh tay robot bằng nguồn hơi nén, máy gieo hạt tự động GH-VietDS còn trang bị khay chứa hạt giống được bố trí riêng và ở dạng "mở" giúp thuận tiện trong việc bổ sung hạt giống.

Hầu hết bộ phận quan trọng như băng chuyền, cánh tay giữ 12 đầu gieo hạt được thiết kế tỉ mỉ theo nguyên lý cơ khí chính xác và khí động học, giúp thao tác "ghim" hạt vào "trung tâm" của các chậu/ô trong khay với độ chính xác cao. Máy cũng cho phép tùy chỉnh độ sâu của đầu gieo nhằm đảm bảo hạt giống có được đầy đủ lượng đất, phân để sinh trưởng.

Với 12 đầu gieo, giải pháp GH-VietDS có thể thay thế cho 12 lao động phổ thông, trong khi năng suất cao hơn đến 10 lần (so với khi sử dụng 12 lao động/nhân công) và độ ổn định ở mức cao trong công việc.

Đặc biệt, chỉ cần lập trình một lần, máy có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài, trong khi đó người trực tiếp vận hành máy không cần đòi hỏi trinh độ cao bởi khả năng dễ vận hành, bảo trì và bảo dưỡng hết sức đơn giản.

Tính năng - Thông số kỹ thuật: 


 

Từ khóa: nông nghiệp công nghệ cao, truyền thông khoa học công nghệ