Dịch vụ giao hàng nhanh Lalamove chính thức khai thác thị trường Việt

Lalamove là startup công nghệ phục vụ thương mại điện tử xuất phát ở Hong Kong, mang tham vọng có thể trở thành ứng dụng giao hàng hàng đầu tại châu Á.

Tại buổi giới thiệu ra mắt ứng dụng chạy trên smartphone hỗ trợ đặt và giao hàng nhanh Lalamove ngày 31/10/22017, ông Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc điều hành Lalamove Việt Nam cho biết dịch vụ giao hàng nhanh Lalamove kết nối những người có nhu cầu vận chuyển với lực lượng giao hàng chuyên nghiệp và rộng khắp, có thể ngay lập tức đem sản phẩm đến tay người nhận mà không cần thông qua trung tâm vận chuyển và điều phối. Do đó, Lalamove giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, đồng thời cắt giảm chi phí dành cho người sử dụng.

Ra mắt dịch vụ giao hàng nhanh Lalamove.

Sau 1 tháng hoạt động thử nghiệm ở TP.HCM, Lalamove đã thu hút được trên 1.000 tài xế tham gia vào hệ thống, trong số đó có hơn 300 tài xế hoạt động đều đặn, khoảng 500 tài xế hoạt động bán thời gian.

Thực nghiệm cho thấy với môi trường giao thông ở TP.HCM, thời gian giao hàng trung bình đạt dưới 40 phút với các đơn hàng dưới 5km và dưới 1 giờ với các đơn hàng dưới 8km. Các tài xế cũng đã hoàn thành trên 1.800 đơn hàng trong 20 ngày.

Ông Nguyễn Đức Lợi khẳng định dịch vụ giao hàng nhanh Lalamove sẽ cạnh tranh thị trường bằng chất lượng dịch vụ chứ không cạnh tranh về giá, tạo sự khác biệt bằng 3 thế mạnh là tính năng ứng dụng, đội ngũ chăm sóc khách hàng và đối tác tài xế.

Người dùng dịch vụ giao hàng nhanh Lalamove có thể đặt giao đến nhiều điểm đến khác nhau trong cùng 1 đơn hàng, hoặc có thể đặt trước lịch trình cho các đơn hàng để đảm bảo thời gian đáp ứng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài khả năng theo dõi tài xế/đơn hàng trực tiếp trên điện thoại (qua bản đồ, định vị), người dùng còn có quyền thêm tài xế vào mục ưa thích để ưu tiên cho tài xế với những đơn hàng tiếp theo, hoặc từ chối tài xế phục vụ khi đưa tài xế vào danh sách khóa.

Tính đến tháng 7/2017, Lalamove đạt cột mốc quan trọng khi cung cấp dịch vụ tại 100 thành phố lớn, 26 triệu người dùng đã tải ứng dụng, trong đó 15 triệu người dùng ứng dụng thường xuyên để giao nhận hàng. Được sự hỗ trợ của hơn 2 triệu tài xế ở Đông Nam Á và Trung Quốc nói chung, riêng khu vực Đông Nam Á là trên 100.000 tài xế, Lalamove đang chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ tại một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất toàn thế giới.

Lalamove là startup công nghệ được nhiều nhà đầu tư trên thế giới chú ý. Lalamove đem đến sự khác biệt ở dịch vụ vận chuyển nhanh chóng thông qua tiện ích dựa trên ứng dụng di động. Ở các thành phố đã phát triển dịch vụ, Lalamove chỉ cần 10 giây để tìm ra tài xế vận chuyển phù hợp, và chỉ 5 phút để sắp xếp chuyến giao hàng cho người dùng. Các chuyến giao hàng đều không cần quá nhiều thời gian, và đều kết thúc trong ngày.

Từ khóa: giao hàng nhanh, Hoàng Kim