Dịch vụ Amazon Web Services trình làng thị trường Việt

Việc mở văn phòng Việt Nam đã giúp đám mây Amazon Web Services - AWS có thể vận hành các dự án tại đây trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn hơn trong việc hỗ trợ người dùng, doanh nghiệp.

Đám mây Amazon Web Services (AWS) đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi chính thức ra mắt dịch vụ đầu tiên vào tháng 3/2006. Sau đó, các loại hình dịch vụ này liên tục được đổi mới bởi vì AWS thường xuyên lắng nghe khách hàng của mình và liên tục cập nhật những tính năng mới. 

Đại diện AWS giới thiệu các dịch vụ với giới truyền thông Việt Nam.

Ngày nay, dịch vụ đám mây của AWS có mặt tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới với đa dạng khách hàng trong đó có các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và các học viện, trung tâm giáo dục.

Hiện nay có tới 16 khu vực địa lý nơi AWS đặt các cụm trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, phân bổ ở các nơi như Mỹ, Canada, Brazil, Châu Âu, Anh, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc và Ấn Độ - cho phép các doanh nghiệp và các nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng lựa chọn khu vực phù hợp để xây dựng và vận hành những ứng dụng của họ.

Amazon đã thiết lập hơn 20 văn phòng tại khu vực Châu Á/Thái Bình Dương bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và nay là Việt Nam, nhằm hỗ trợ lượng khách hàng đang tăng trưởng mạnh mẽ của AWS và các hệ sinh thái đối tác kênh của công ty. 

Dịch vụ đám mây AWS hiện cung cấp hơn 90 dịch vụ điện toán đám mây, chẳng hạn như tính toán, lưu trữ, cung cấp nội dung, cơ sở dữ liệu, phân tích, các dịch vụ ứng dụng, quản lý và triển khai, mạng, truyền tải trực tiếp ứng dụng và máy ảo desktop, các dịch vụ di động, trí tuệ nhân tạo, năng suất kinh doanh, ngoài ra còn nhiều dịch vụ điện toán đám mây khác cho phép khách hàng của chúng tôi dễ dàng xây dựng ứng dụng, dịch vụ của họ và vận hành chúng trên nền tảng đám mây AWS.

AWS không ràng buộc khách hàng với những cam kết trả trước hay những hợp đồng dài hạn, doanh nghiệp và những nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng sử dụng một hoặc kết hợp nhiều dịch vụ đám mây, và chỉ cần chi trả cho những gì họ thực sự sử dụng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hệ điều hành và nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau mà họ muốn sử dụng để xây dựng ứng dụng của mình.

Từ khóa: Amazon, Amazon S3