Sao Khuê 2017: 68 sản phẩm và dịch vụ CNTT vượt qua vòng sơ tuyển

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam - VINASA cho biết chương trình danh hiệu Sao Khuê 2017 đã nhận được tổng cộng 93 đề cử từ 75 doanh nghiệp.

Theo thông tin từ đại diện VINASA, số lượng đề cử cho danh hiệu Sao Khuê 2017 đã tăng 11%, còn số lượng doanh nghiệp cũng tăng 10% so với năm 2016. Một số lĩnh vực có số lượng đề cử cao là: giao thông, y tế, quản lý doanh nghiệp lớn, tài chính ngân hàng, và đáng chú ý là lĩnh vực gia công phần mềm tăng mạnh với tổng số 12 đề cử.

Vào hôm 14/3 vừa qua, Hội đồng sơ khảo chương trình danh hiệu Sao Khuê 2017 đã có buổi làm việc, tiến hành đánh giá, xem xét từng hồ sơ đề cử và chọn ra được 68 sản phẩm – dịch vụ lọt qua vòng s tuyển để tiến hành thẩm định thực tế, trong đó có 47 sản phẩm/giải pháp và 21 dịch vụ.

Top 10 Sao Khuê 2016.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA cho biết "Giá trị của Sao Khuê đem lại cho các doanh nghiệp không chỉ là sự ghi nhận chất lượng, hiệu quả kinh tế xã hội của sản phẩm, dịch vụ; hỗ trợ quảng bá truyền thông, tiếp cận khách hàng… mà còn là sự nhận xét, góp ý, tư vấn rất hữu ích của đội ngũ chuyên gia của chương trình khi tiến hành công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp, giúp cho các doanh nghiệp hoàn thiện hơn sản phẩm, dịch vụ của mình, phục vụ ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn cho người sử dụng”.

Từ nay tới 25/3, VINASA thành lập 12 đoàn thẩm định thực tế, đến làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đề cử được lọt qua vòng sơ tuyển để trực tiếp đánh giá thực tế về sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của doanh nghiệp theo cách thức và tiêu chí của chương trình.

Theo kế hoạch, Hội nghị Chung tuyển Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức ngày 28/3 để bình chọn và quyết định công nhận các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2017, bình chọn “TOP 10 Sao Khuê” cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất. 

Từ khóa: Bằng Linh, Sao Khuê 2017