Giải pháp Samsung Smart WLAN cho doanh nghiệp

(PCWorldVN) Cùng với đó, Samsung chỉ định công ty TNHH Phân phối FPT làm nhà phân phối độc quyền các giải pháp mạng không dây của hãng này tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, vào sáng ngày 5/1/2017, tại TP.HCM, Samsung tổ chức buổi ra mắt loạt giải pháp mạng không dây Smart WLAN dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Ông Sengmo Jo - phụ trách kinh doanh ngành hàng WLAN tại công ty điện tử Samsung Việt Nam cho biết, loạt giải pháp mạng không dây thông minh Smart WLAN được giới thiệu dịp này về cơ bản gồm 2 dòng sản phẩm chính, đó là bộ điều khiển trung tâm Access Point Controller và thiết bị Access Point.

Tại Việt Nam, theo lời đại diện Samsung, trước mắt thì hãng ra mắt dòng Access Point Controller với 2 mẫu sản phẩm là WEC8050 và WEC8500, còn đối với thiết bị Access Point (AP) là dòng WEA400 Series (loại gắn trong nhà) và một số mẫu Outdoor AP (loại gắn ngoài trời).

Về cơ bản, Samsung WEA400 Series là dòng điểm truy cập không dây chuẩn 802.11ac hiệu năng cao, có khả năng hoạt động đồng thời trên 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz, hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lên đến 1,3Gbps.

Ngoài dòng WEA400, với các doanh nghiệp cũng như tổ chức lớn, Samsung còn cung cấp dòng WEA504i và WEA514i với khả năng hỗ trợ công nghệ MU-MIMO, kèm theo đó là băng thông tiêu chuẩn được "ép" từ 1,3Gbps lên mức 1,7Gbps, qua đó giúp thích hợp cho các dịch vụ, tác vụ đòi hỏi tốc độ xử lý dữ liệu cao. 

Chưa dừng lại ở đó, đại diện Samsung chia sẻ thêm, hãng này còn cung cấp một số dòng AP được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống, giải pháp Internet of Things - IoT với chipset tích hợp BLE (Low-energy Bluetooth) và Zigbee.

Cụ thể hơn, giải pháp IoT Access Point của Samsung sẽ hỗ trợ tối đa cho các ứng dụng, tác vụ có nhu cầu xác định vị trí địa lý (GPS), quản lý thời gian, nhiệt độ và năng lượng ở chế độ thời gian thực.

Đáng chú ý, loạt giải pháp Samsung AP đều được trang bị lên đến 16 anten ngầm (trong đó 12 anten dùng cho dịch vụ Wi-Fi, và 3 anten còn lại cho các tính năng giám sát - quản lý), cũng như tích hợp hàng loạt công nghệ mang tính đột phá và độc quyền của Samsung như AirEqualizer - công nghệ phân bổ lưu lượng dữ liệu AirMove - công nghệ giảm thiểu thời gian chuyển giao kết nối giữa 2 thiết bị AP, tránh tình trạng gián đoạn sóng Wi-Fi trong không gian làm việc.

Đại diện Samsung khẳng định, thời gian chuyển tiếp sóng (roaming) giữa các AP tích hợp công nghệ AirMove sẽ giảm 1/3 nếu so với thiết bị của các hãng khác (thường ở mức 80 miligiây), trong khi đó công nghệ AirEqualizer đảm bảo băng thông được phân phối đồng đều khi có nhiều thiết bị truy cập Internet, chẳng hạn như phòng học, giảng đường hay sân vận động, trung tâm triển lãm/hội nghị.

Từ khóa: Access Point, đánh giá access point, Lâm Đức Thắng, Samsung, Smart WLAN