Hội thảo ứng dụng Balanced Scorecard trong doanh nghiệp vừa và nhỏ

Balanced Scorecard - BSC (tạm dịch là “Thẻ điểm cân bằng”) là một công cụ quản trị hiện đại, với ưu thế nổi bật là quản lý hiệu quả công việc kết nối với chiến lược.

Sự kiện về cùng vấn đề được tổ chức năm 2010.
Từ khi được Robert Kaplan và David Norton giới thiệu lần đầu trên trên Harvard Business Review vào năm 1996, BSC đã được rất nhiều công ty hàng đầu thế giới triển khai ứng dụng.

Phần lớn các trường hợp điển hình và thành công trong việc áp dụng BSC được biết đến đều xuất phát từ các công ty lớn. Chính điều này đã tạo nên một số ngộ nhận rằng BSC không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc việc áp dụng BSC đòi hỏi quá nhiều thời gian và nguồn lực, hay đơn giản là BSC không liên quan gì đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước những ưu điểm của công cụ quản lý này, không ít doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng đã bắt đầu sử dụng BSC.

Trên cơ sở thành công của Hội thảo 2010 về “Chiến lược triển khai Balance Scorecard tại Việt Nam” Viện Marketing và Quản Trị Việt Nam (VMI) tiếp tục tổ chức Hội thảo năm 2011 với chủ đề “Balanced Scorecard cho phát triển bền vững - Ứng dụng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ” vào 20/5/2011 tại Trung tâm Hội nghị White Palace TP.HCM với sự góp mặt của Ông Alan Fell, một chuyên gia BSC chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Hội thảo sẽ cung cấp phương pháp ứng dụng BSC vào các tổ chức nhỏ và vừa và phân biệt những sự khác nhau vốn có trong việc áp dụng tính khắt khe nghiêm ngặt của khái niệm BSC vào các tổ chức nhỏ mà theo lệ thường, mọi người thường nghĩ rằng Balanced Scorecard “không dành cho chúng tôi vì chúng tôi quá nhỏ”.

Để tìm hiểu về thông tin hoặc tham dự tài trợ chương trình hội thảo, bạn đọc có thể liên hệ cô Kim Phụng, ĐT: 0936 976155, Email: phungck@VMI.edu.vn, hoặc tham khảo tại website: www.VMI.edu.vn.
Sau khi tham dự hội thảo, bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về cách làm thế nào để các khái niệm BSC thích ứng với tổ chức của mình và áp dụng chúng thành công, cho dù tổ chức có nhỏ như thế nào. Hội thảo cũng sẽ đưa ra các ví dụ để bạn thảo luận về việc ứng dụng BSC với doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa, hay siêu nhỏ, và sự khác nhau trong việc ứng dụng BSC ở từng loại doanh nghiệp này. Từ đó, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất rõ ràng trong việc áp dụng BSC với các doanh nghiệp/tổ chức có quy mô 5, 50 và 250 nhân viên.

Từ khóa: Balanced Scorecard, Quản trị doanh nghiệp

Bài liên quan