Galax hợp tác 3DMark phát triển công cụ benchmark Port Royal

3DMark Port Royal là phép thử card đồ họa được dựa trên công nghệ DirectX Ray Tracing, cho phép mang lại gần như 100% hình ảnh thực, đặc biệt là hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ.

Với sự ra mắt của thế hệ card đồ họa GeForce RTX 20, “Ray Tracing” đã dần dần lọt vào mắt công chúng. Với khả năng theo dõi ánh sáng của các vật thể và môi trường theo thời gian thực xuyên suốt quá trình dựng hình (render) của card VGA, phản chiếu và khúc xạ ánh sáng một cách chính xác, tia sáng và bóng đổ được vẽ lại một cách toàn diện để mang tới sự kết xuất chân thực cho các trò chơi, đặc biệt là hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng.

Ứng dụng Ray Tracing không chỉ lần đầu tiên được sử dụng trong mảng game, mà còn đánh một dấu kỷ nguyên đổi mới, phát triển về công nghệ cho toàn nền công nghiệp PC game. Nền tảng cho sự bắt đầu đó không thể tách rời khỏi phần cứng đồ họa.

Là một công ty cung cấp dịch vụ được biết đến rộng rãi trong ngành, Galax đã nhìn thấy cơ hội của công nghệ Ray Tracing có thể mang tới sự phát triển trong tương lai. Galax nhận ra rằng công nghệ Ray Tracing và phần cứng đồ họa phải bổ sung hỗ trợ cho nhau, và tích cực tham gia vào sự phát triển và hợp tác với các nhà phát triển phần mềm để mang lại những trải nghiệm Ray Tracing tuyệt vời hơn cho game thủ.

3DMark là hãng chuyên phát triển các ứng dụng benchmark card đồ họa được tin dùng nhiều nhất, cung cấp các ứng dụng, dịch vụ kiểm tra phần cứng máy tính cho toàn thế giới trong suốt hơn 10 năm.

Galax và 3DMark đã một lần nữa hợp tác cùng nhau để tạo nên Port Royal (Light Tracking Test), cho phép người dùng trải nghiệm Ray Tracing trực quan hơn. Hiểu một cách sâu sắc, những yêu cầu phần cứng đồ họa để có thể sử dụng Ray Tracing hiệu quả là như thế nào, cho phép người dùng và nhà phát triển cả hai bên cùng tương tác để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất. Điều này có ý nghĩa rất lớn nhằm thúc đẩy sự phát triển của cả ngành công nghiệp.

3DMark Port Royal là phép thử được dựa trên công nghệ DirectX Ray Tracing, cho phép theo dõi ánh sáng của các vật thể và môi trường theo thời gian thực xuyên suốt quá trình kết xuất, phản chiếu ánh sáng một cách chính xác, hiệu ứng ánh sáng toàn diện và kiểm soát bóng đổ vật lý. Công cụ này gần như mang lại 100% hình ảnh thực, đặc biệt là hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ.

Ngoài việc benchmark hiệu năng, 3DMark Port Royal còn thể hiện một cách choáng ngợp vẻ đẹp của Ray Tracing. Phần mềm cho phép người dùng nhận thấy hiệu ứng từ quá trình phản chiếu, khúc xạ ánh sáng trong game thông qua độ phân giải 2.560x1.440 pixel. Trong màn hình test, bạn có thể thấy logo độc quyền Galax ở những vị trí khác nhau.

Ray Tracing mode: Off/On
Ray Tracing mode: Off/On

3DMark Port Royal chỉ có thể chạy trên những card VGA hỗ trợ driver DirectX Ray Tracing, hiện tại gồm có RTX 2060, RTX 2070, RTX 2080, RTX 2080 Ti.

Tất nhiên, nếu bạn đang sỡ hữu Titan RTX, Quadro RTX và TitanV, đừng ngại thử nhé, nhưng nhớ nâng cấp lên Windows 10 phiên bản 1809 và cài đặt driver Nvidia phiên bản 416.94 trở lên.

Người đang giữ ấn của ngôi đền Hall of Fame 3DMark Port Royal không ai khác chính là Nhà vô địch GOC 2018 Rauf. Anh đã đạt 11.620 điểm 3DMark Port Royal bằng card VGA Galax RTX 2080 Ti HOF OC LAB.

Ngay bây giờ, các bạn có thể thách đấu lật đổ anh ấy bằng cách tải về và benchmark VGA bằng ứng dụng 3DMark Port Royal - https://benchmarks.ul.com/3dmark.

Từ khóa: 3DMark, 3DMark Port Royal, benchmark, card đồ họa, Galax, Hồng Phương