Đến lượt Mỹ 'soi' Amazon, Alphabet và Facebook về luật chống độc quyền

Sau EU, nay đến lượt Mỹ đã quyết định xem xét sự vi phạm luật chống độc quyền của ba "gã khổng lồ công nghệ" là Amazon, Alphabet và Facebook.

Cụ thể, trả lời một cuộc phỏng vấn mới đây - hôm 4/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng, chính quyền của ông đang xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của hãng Amazon, Facebook và Alphabet - công ty mẹ của Google, theo trang Axios.
Nay đến lượt Mỹ cũng quyết định xem xét sự vi phạm luật chống độc quyền của ba "gã khổng lồ công nghệ" là Amazon, Alphabet và Facebook.
Tuy nhiên, ông Trump cũng nói, mặc dù ông không “tìm cách làm tổn thương” các hãng công nghệ lớn của Mỹ, nhưng đang cân nhắc hành động.
 
“Chúng tôi đang xem xét chuyện chống độc quyền một cách nghiêm túc." - ông Trump cho biết. 
 
"Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang làm vậy, nhưng chúng tôi chắc chắn tìm cách xem xét và tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều phỏng đoán như thế.” - ông nói thêm.
 
Ngoài Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều chính khách khác của Mỹ lâu nay cũng đã muốn chính phủ Mỹ phải xem xét "động thái độc quyền" của các hãng công nghệ lớn, nhưng các chính quyền trước ông Trum đã ngăn chặn điều này. 
 
Và về việc này, ông Trump cũng cho biết thêm: “Họ từng nói về vấn đề này (tức việc chống độc quyền) cách đây vài năm".