Oracle ra mắt nền tảng đám mây thế hệ thứ 2 dành cho doanh nghiệp

Đây là nền tảng nhất được phát triển để vận hành Oracle Autonomous Database - cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên và duy nhất trong ngành.

Theo Oracle, nền tảng đám mây thế hệ thứ 2 được đặc biệt phát triển nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý những phần việc thách thức nhất theo một cách an toàn nhất, mang đến khả năng bảo mật, hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Đây cũng là nền tảng duy nhất được phát triển để vận hành Oracle Autonomous Database (Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle), cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên và duy nhất trong ngành.

Oracle giới thiệu nền tảng đám mây thế hệ thứ 2.

Cùng với đó, các dịch vụ bảo mật cơ sở hạ tầng trên nền tảng đám mây của Oracle có khả năng tự động hóa, phát hiện và dự báo cao nhằm giảm thiểu và khắc phục các mối đe dọa. Chẳng hạn như Oracle Autonomous Database có khả năng quét tìm các mối đe dọa về bảo mật và áp dụng những nâng cấp về bảo mật trong khi vận hành, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và trộm cắp dữ liệu.

Với Oracle Autonomous Database, doanh nghiệp không cần phải học cách sử dụng hay làm quen với các hệ thống mới nhờ tính tự động hóa, chính vì vậy đây là một giải pháp rất dễ ứng dụng trên thực tế. Vì thế, khách hàng có thể quyết định triển khai Oracle Autonomous Database trên hạ tầng đám mây Exadata chuyên dụng để tách biệt tải trọng công việc nhằm đảm bảo an ninh, đem lại độ tin cậy cao hơn cho các khối lượng công việc quan trọng.

Đại diện Oracle cũng chia sẻ Oracle Autonomous Database có thể tiếp tục vận hành mà không gặp phải gián đoạn trong quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu - tương đương với chỉ số thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) tới 99,995%. Đây là một điểm khác biệt rõ rệt so với chỉ số tương ứng của các dịch vụ đến từ Amazon – 99,95%, trong đó đã loại trừ hầu hết các nguồn gián đoạn định trước và không định trước.

Thông tin được công bố trong khuôn khổ sự kiện Oracle OpenWorld 2018 từ ngày 22-25/10/2018.  

Từ khóa: cloud computing, cơ sở dữ liệu, Oracle