Oracle nâng cấp loạt công nghệ mới nổi ứng dụng cho điện toán đám mây

Chiến lược hiện nay của Oracle là cung cấp các công nghệ mới nổi để khách hàng có khả năng ứng dụng chúng cho mọi dịch vụ điện toán đám mây hiện có.

Oracle vừa công bố những cải tiến mới nhất trên các công nghệ mới nổi thuộc nền tảng đám mây Oracle Cloud bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ máy học (machine learning), chuỗi khối blockchain, mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) và công nghệ giao diện con người (human interfaces).

Oracle nâng cấp loạt công nghệ mới nổi ứng dụng cho điện toán đám mây.

Nhằm tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng đối với những loại hình công nghệ mới nổi trong tiến trình số hóa doanh nghiệp, Oracle tích hợp chúng vào các ứng dụng kinh doanh và mở rộng tính năng mới, giúp khách hàng tận dụng và tiếp tục phát triển. Ngoài ra, hạ tầng nền tảng đám mây Oracle Cloud còn đóng vai trò cơ sở cho các tính năng tự động hoá và trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo tiên tiến đang được tích hợp vào các dịch vụ nền tảng đám mây Oracle Cloud. Một ví dụ chính là các ứng dụng chăm sóc khách hàng (CX) của Oracle, trong đó các công cụ được tích hợp trí tuệ nhân tạo có khả năng dự báo tình trạng tài khoản khách hàng chính xác hơn, đưa ra hướng xử lý phù hợp trong thời gian ngắn nhất, tự động hóa các phản hồi và mang lại các dịch vụ cá nhân hóa hơn.

Oracle cũng đồng thời tích hợp công nghệ học máy vào các dịch vụ bảo mật nhằm hỗ trợ phát hiện các mối đe dọa về bảo mật. Quan trọng hơn cả, Oracle cũng kết hợp công nghệ máy học với các cơ sở dữ liệu được tối ưu hóa trong hàng thập kỷ để xây dựng một cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

Những cải tiến công nghệ trong các dịch vụ của Oracle

Trợ lý kỹ thuật số cho các Tương tác Cá nhân: Bước phát triển tiếp theo của chức năng chatbot của Oracle, Trợ lý Kỹ thuật số Oracle Digital Assistant cho phép doanh nghiệp thiết lập các trợ lý kỹ thuật số được cá nhân hóa, hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả và thông minh hơn. Với công nghệ này, nhân viên có thể tận dụng trợ lý kỹ thuật số với các kỹ năng toàn diện và có thể được đào tạo để hỗ trợ kỹ năng miền ở đa dạng các ứng dụng như Nhân sự (HR), Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP), Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) và Trải nghiệm Khách hàng (CX). Được phát triển với công nghệ trí tuệ nhân tạo, Trợ lý Kỹ thuật số Oracle Digital Assistant có thể tự động hiểu bối cảnh và ý định của người dùng, xác định và tìm hiểu hành vi và hình mẫu người dùng, từ đó tự động hóa các tác vụ thông thường, chẳng hạn như phê duyệt chi phí và lên lịch các cuộc họp.

Chuỗi khối Blockchain cho các ứng dụng chuỗi cung ứng: Mới ra mắt nhưng Chuỗi khối Oracle Blockchain đã được ứng dụng trong khắp các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Hiện tại, Oracle đang mở rộng dịch vụ blockchain để có thể đưa các ứng dụng kinh doanh mới được xây dựng trên nền tảng phát triển blockchain của Oracle vào hỗ trợ các khách hàng mới, chẳng hạn như giám sát chuỗi cung ứng và công tác logistics. Các ứng dụng blockchain mới của Oracle nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc và củng cố tính minh bạch trong chuỗi cung ứng với các tính năng Theo dõi và truy xuất thông minh, Quản lý kho hàng, Chuỗi cung ứng được kiểm soát nhiệt độ thông minh và Theo dõi tình trạng bảo hành và sử dụng.

Tự động hoá các Dịch vụ Bảo mật: Oracle cung cấp các dịch vụ bảo mật trên nền tảng đám mây mới, sử dụng công nghệ học máy và công nghệ tự động hoá thông minh để ngăn chặn, phát hiện, và xử lý những mối đe doạ về bảo mật. Các dịch vụ đám mây mới bao gồm Tường lửa cho ứng dụng Web (WAF) giúp bảo vệ, chống lại các vụ tấn công lưu lượng truy cập mạng; dịch vụ bảo vệ Tấn công Từ chối Dịch vụ Phân tán (DDoS) giúp ngăn chặn các bên cố tình xâm nhập làm gián đoạn quá trình vận hành ứng dụng; Dịch vụ Quản lý Khoá (KMS) cho phép người sử dụng kiểm soát quá trình mã hoá dữ liệu.

Ứng dụng thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo: Nhằm tối ưu hóa quá trình ứng dụng sản phẩm của khách hàng, các ứng dụng nền tảng đám mây Oracle Cloud tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo một cách liền mạch vào các tác vụ và qui trình sẵn có, giúp cho người sử dụng có thể dể dàng làm quen và sử dụng ứng dụng. Ví dụ, các ứng dụng sẽ gửi cho người dùng những thông báo - trên dạng cảnh báo hoặc thanh trượt vốn đã rất quen thuộc với người dùng để cập nhật những tính năng trí tuệ nhân tạo mới nhất. Các mô hình tương tác mới như nhận diện giọng nói hoặc chatbot cũng được tích hợp vào các ứng dụng để mang lại những cho người dùng những trải nghiệm gần gũi và cá nhân hóa hơn.

 

Từ khóa: AI, dịch vụ đám mây, học máy, Oracle