Mobile Ecommerce Day 2018: đẩy mạnh bán hàng trên di động

Dù ngày càng trở nên phổ biến nhưng lượng đơn hàng và giá trị đơn hàng trên thiết bị di động vẫn còn thấp hơn hẳn so với PC, do đó vẫn còn nhiều cơ hội cho doanh nghiệp khai thác.

Theo bà Huỳnh Bích Trân - Phó Giám đốc Nielsen Việt Nam, sự thâm nhập của điện thoại thông minh và Internet đang dần tăng lên do độ phủ mở rộng của Internet cùng những công nghệ mới. Dự đoán, số người dùng smartphone ở Việt Nam sẽ đạt khoảng 49,5 triệu người, và con số này sẽ tăng đến 58,4% vào năm 2020.

Cụ thể, trong khi mạng 4G đang dần được triển khai ở Việt Nam thì có khoảng 44 triệu người đang sử dụng Internet qua mạng 3G. Do đó, không mấy ngạc nhiên khi dịch vụ dữ liệu di động chiếm 37% của phần doanh thu dịch vụ viễn thông năm 2017.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là dù lượng truy cập từ di động tăng trưởng thần tốc cùng với sự hỗ trợ của các ứng dụng mua sắm di động ngày càng tăng, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của thiết bị di động vẫn thua xa so với PC. Theo thống kê của Iprice công bố đầu năm 2018, tại Việt Nam, tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên PC cao hơn gấp 1,7 lần trên thiết bị di động. Thêm vào đó, giá trị giỏ hàng dựa trên tỷ lệ chuyển đổi cho thấy các đơn hàng trên PC vẫn có giá trị cao hơn trên di động, với mức chênh lệch từ 8% đến 20%.

Điều đó cho thấy các doanh nghiệp chưa thực sự hiểu đúng và làm chuẩn trong phân khúc bán hàng trên di động. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang ngày ngày đánh mất một lượng lớn doanh thu chỉ vì chưa chú trọng, hoặc không biết cần phải làm gì để cải thiện tốt hơn trải nghiệm mua sắm, và tối ưu chuyển đổi trên di động.

Cải thiện trải nghiệm người dùng để tăng đơn hàng giao dịch trên smartphone.

Do đó, Sapo tiếp tục đồng hành cùng Zalo Business, Lazada tổ chức sự kiện Mobile Ecommerce Day 2018 với chủ đề “Bán hàng trên di động: Hiểu đúng và làm chuẩn”. Đây là sự kiện thường niên do Sapo tổ chức nhằm cập nhật những xu hướng, kinh nghiệm mới nhất khi bán hàng trên di động, đồng thời mang đến những thông tin về thị trường, thấu hiểu hành vi người tiêu dùng khi tìm kiếm và mua hàng trên di động.

Hai phiên chính tại sự kiện bao gồm Bán hàng trên mobile và Tối ưu vận hành trên mobile sẽ mang đến các chủ đề rất hấp dẫn, thiết thực cho người kinh doanh như Xu hướng tiêu dùng và bán hàng trên mobile, Tối ưu trải nghiệm mua hàng trên mobile nhằm tăng tỷ lệ mua hàng, Xây dựng và vận hành ứng dụng mobile, Kinh nghiệm triển khai chiến dịch bán hàng và quảng cáo trên mobile.

Không chỉ là những bài học kinh nghiệm khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thực tế của những thương hiệu đã thành công trong lĩnh vực di động, sự kiện còn bật mí xu hướng SEO mới nhất có thể giúp gia tăng lưu lượng truy cập lên gấp 10 lần chỉ sau 2 tháng với mỗi ngày 1 giờ làm việc và cách SEO cho trang thương mại điện tử trên mobile. 

 

Từ khóa: ECommerce, Hoàng Kim, thương mại điện trên trên di động, thương mại điện tử