CEO Facebook Mark Zuckerberg sắp thoái vị?

Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội Facebook đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty, đang có nguy cơ mất chức vụ người đứng đầu Facebook.

Dẫn nguồn từ hãng tin Sputnik, trang tin Business Insider vừa cho hay, các nhà đầu tư lớn của Facebook đang có ý định miễn nhiệm người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg khỏi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cũng như tước bỏ quyền lực của Mark trong công ty này. 
 
Sở dĩ như thế, bởi các nhà đầu tư của Facebook "ngày càng tỏ ra không hài lòng với cách làm cũng như với cung cách quản lý mạng xã hội Facebook của ông Mark Zuckerberg.
Mark Zuckerberg - Người sáng lập mạng xã hội Facebook đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty, đang "mất điểm" trước các nhà đầu tư, nhất là sau vụ điều trần trước Quốc hội Mỹ.
Nhiều nhà đầu tư lớn cho rằng, kể từ năm 2012 đến nay, khi công ty Facebook bắt đầu công bố bán cổ phiếu, họ chưa từng bị thua lỗ bao giờ, nhưng trong thời gian gần đây, cổ phiếu Facebook nhiều đợt đã bị lỗ kinh khủng.
 
Nguyên nhân gây nên tình trạng cổ phiếu bị rớt giá bởi một loạt các vụ bê bối của công ty trong những ngày gần đây, từ việc sử dụng nền tảng để thu thập thông tin và dữ liệu người dùng, tiến hành quảng cáo, chia sẻ thông tin thu thập được (từ người dùng trên Facebook) cho các bên thứ ba..., đặc biệt là vụ bê bối có liên quan đến công ty Cambridge Analytica nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Mỹ, đã làm các nhà đầu tư tỏ ra mất kiên nhẫn hơn bao giờ hết.  
 
Theo các nhà đầu tư này, họ cho rằng vấn đề mà Facebook đang gặp phải có liên quan tới cách quản lý công ty. Cụ thể là khi mỗi vấn đề xảy ra, công ty đã không đưa ra những "phản ứng đúng đắn", vì cơ chế của tập đoàn hiện nay đang cho phép Zuckerberg - người giữ chức Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, ở vị thế bất khả xâm phạm. 

Từ khóa: Facebook, Mark Zuckerberg, Thanh Trà