TCL tiếp tục trao tặng Tivi cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Hà Nội

Tiếp tục hành trình từ thiện 'TCL chia sẻ yêu thương' với khẩu hiệu 'Trao vạn niềm vui – nhân triệu hạnh phúc', TCL đã tiếp tục trao tặng thêm những chiếc tivi mới đến các em mồ côi và khuyết tật tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa và Trung tâm bảo trợ người khuyết tật - Hà Nội.

Đây là hai trong số rất nhiều nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn thành phố cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị - Đống Đa được thành lập từ năm 1991, hiện đang nuôi dưỡng và dạy học cho 60 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, độ tuổi từ 5 đến 18 tuổi.

Tại đây, bà Summer Gao – Tổng Giám đốc TCL Việt Nam đã trao tặng 3 chiếc tivi thông minh để thay thế cho những chiếc tivi đã cũ và hư hỏng trong trường, với mong muốn giúp các em có thể tiếp cận được nhiều thông tin hơn, hòa nhập hơn với thế giới bên ngoài, cũng như tăng tình đoàn kết cho các em. Bên cạnh đó, toàn thể lãnh đạo và nhân viên TCL cũng thăm hỏi và trao tặng những phần quà nhỏ để động viên và mang lại tiếng cười cho các em.

Bà Summer Gao (thứ hai từ phải sang) tặng tivi cho Nhà nuôi dưỡng trẻ Hữu Nghị

Chiều cùng ngày, bà Summer Gao cùng các nhân viên lại tiếp tục đến thăm và trao tặng 5 chiếc Tivi TCL cùng nhiều phần quà cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật – Hà Nội, tọa lạc tại thôn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Đây là nơi tiếp nhận và nuôi dưỡng 138 trẻ khuyết tật, mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật đặc biệt nặng không có khả năng nuôi dưỡng, phục hồi chức năng ở cộng đồng. Hằng ngày, các em được học văn hóa, học tin học, học kỹ năng sống kết hợp luyện tập phục hồi chức năng. Bà Summer Gao cũng rất xúc động trước sự chăm lo chu đáo và tình yêu, tâm huyết của các thầy cô tại nhà trường.

Ban lãnh đạo TCL trao tặng TV cho TT NDTKT Hà Nội

Tại buổi giao lưu, thăm hỏi nhà trường và các em, bà Summer Gao cũng phát biểu: “TCL Việt Nam rất cảm ơn Hội Bảo Trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cũng như nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng tôi thực hiện hoạt động có ích cho xã hội này. TCL là một tập đoàn đa phương tiện trên toàn cầu và đã có mặt tại Việt Nam được 19 năm. Tập đoàn TCL trên thế giới đã và đang có rất nhiều hoạt động xã hội hỗ trợ cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, không nơi nương tựa và người già neo đơn,…

Tại Việt Nam, TCL cũng mong muốn chia một phần lợi nhuận của chúng tôi để dành cho hoạt động từ thiện, hy vọng góp được một phần nào đó để hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Hôm nay chúng tôi mang đến đây những chiếc Tivi TCL mới với mong muốn các bạn nhỏ, có thể thông qua chiếc Tivi này, mở rộng được tầm nhìn, hiểu biết thế giới bên ngoài nhiều hơn, để các bạn không còn cảm thấy mặc cảm và thiệt thòi. Chúc các bạn nhỏ sẽ có thật nhiều sức khỏe, chúc nhà trường và Hội Bảo trợ sẽ luôn phát triển và luôn vui vẻ để thực hiện công tác có ích cho xã hội này.”

Bà Summer trao đổi thông tin với đại diện Hội Bảo trợ và nhà trường.

Kết thúc buổi giao lưu và thăm hỏi, đại diện Hội Bảo trợ, nhà trường và toàn thể nhân viên công ty TCL (Việt Nam) cũng không quên chụp hình lưu niệm cùng nhau và hẹn gặp lại trong những dịp đặc biệt khác. 

Nhân viên TCL chụp hình lưu niệm cùng các em mồ côi tại nhà nuôi dưỡng Hữu Nghị - Đống Đa.

Được biết, Quỹ Từ thiện TCL do Chủ tịch Li Dongsheng của Tập đoàn TCL khởi xướng chính thức, thành lập ngày 20/6/2012 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Đây là Quỹ sáng lập ngoài công lập đầu tiên do ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng Trung Quốc thiết lập.

"Theo đuổi lợi ích công cộng và thúc đẩy tiến bộ xã hội" là những giá trị của Quỹ Phúc lợi TCL ở Thâm Quyến đề ra. Quỹ sẽ luôn luôn duy trì nguyên tắc "tạo ra các cơ hội giáo dục và tăng trưởng cho những người bị thiệt thòi và tìm kiếm sự phát triển bền vững của cộng đồng" và trợ giúp các nhóm đặc biệt.

Tại Việt Nam, Hội từ thiện của công ty TCL với khẩu hiệu “TRAO VẠN NIỀM VUI – NHÂN TRIỆU HẠNH PHÚC” ra đời năm 2018 và đã thực hiện được 2 chiến dịch trao tặng tivi cho các trường bảo trợ trẻ mồ côi và khuyết tật tại TP.HCM và Hà Nội.

Hội từ thiện TCL hướng đến các đối tượng người nghèo, vô gia cư, các trường học cho trẻ em mồ côi, trẻ em tự kỷ, các trường cho người khuyết tật, người già neo đơn, không nơi nương tựa và các dự án xây nhà tình thương,…giúp họ có một cuộc sống hạnh phúc hơn bằng việc hỗ trợ tân tay những chiếc tivi do chính công ty sản xuất. Với mong muốn những đóng góp nhỏ cùng nhau sẽ tạo nên thay đổi lớn, công ty cũng kêu gọi toàn bộ nhân viên và mọi cá nhân trong xã hội hãy tự mình quyên góp với những gì mình có thể cho những người khó khăn hơn, để giúp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn.

Từ khóa: Hồng Nhân, TCL