Cơ sở dữ liệu tự động Oracle mang tính cách mạng

Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle là cơ sở dữ liệu tự động đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tăng cường hiệu năng và cắt giảm chi phí cho nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle (Oracle Autonomous Data Warehouse Cloud) đã chính thức có mặt trên toàn cầu ngày 27/3/2018. Đây là dịch vụ đầu tiên trên nền tảng Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle (Oracle Autonomous Database) mang tính cách mạng hoàn toàn mới.

Trong một sự kiện độc quyền tại trụ sở chính của Oracle, một nhóm khách hàng và đối tác – những người đã được trực tiếp tham gia trải nghiệm hệ thống cơ sở dữ liệu tự động mới – đã bày tỏ quan điểm về những giá trị mà tính năng tự động của dịch vụ này mang lại. Accenture, Hertz, QMP Health và Qualex đã xuất hiện cùng các nhà lãnh đạo Oracle trên sân khấu để chia sẻ về những kết quả mang tính đột phá mà họ đang trải nghiệm cùng Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle, bao gồm những lợi thế về hiệu suất hoạt động, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật cho các dữ liệu và hệ thống của họ.

Ông Larry Ellison, Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc kỹ thuật Oracle

"Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle là một công nghệ mang tính biến đổi đối với 420.000 khách hàng toàn cầu của chúng tôi, đánh dấu một bước đột phá quan trọng cho cả ngành công nghiệp," ông Andy Mendelsohn, Phó Chủ tịch Điều hành Mảng Công nghệ Máy chủ Cơ sở Dữ liệu Oracle cho biết. "Khả năng tự hoạt động, tự bảo mật và tự vá lỗi sẽ cách mạng hóa phương thức quản lý và bảo mật dữ liệu của những khách hàng của chúng tôi. Trên thị trường hiện nay không tồn tại một công nghệ nào có khả năng tương tự."

Tiên phong trong mảng này, Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle mang tới khả năng tự vận hành, tự bảo mật và tự vá lỗi nhằm tự động hoá quy trình quản lý và bảo mật chính trong các hệ thống cơ sở dữ liệu, trong khi vẫn đảm bảo cơ sở hạ tầng quan trọng có thể hoạt động liên tục. Nói cách khác, sử dụng Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng bảo mật cho các dữ liệu và hệ thống của khách hàng. Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle là sản phẩm đầu tiên trong nhiều dịch vụ Đám mây Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle sử dụng công nghệ học máy (machine learning) nhằm cung cấp hiệu năng vượt trội, đơn giản hóa và tăng cường tính linh hoạt cho các kho dữ liệu.

“Chúng ta đang ở buổi bình minh của thời đại doanh nghiệp thông minh và việc sử dụng một cơ sở dữ liệu tự động là một tiến trình hiển nhiên.” Paul Daugherty, Giám Đốc Công Nghệ và Đổi Mới của Accenture khẳng định. “Việc sở hữu khả năng xây dựng một kho dữ liệu tự động - trong một vài trường hợp, chỉ trong một vài phút hoặc một vài tiếng - có thể làm đơn giản hóa một cách đáng kể khả năng tạo lập những hiểu biết chuyên sâu và có ảnh hưởng về doanh nghiệp nhanh hơn nhiều so với trước đây.”

“Khả năng mở rộng tức thời và hoàn toàn linh hoạt của Đám mây Kho Dữ liệu Tự động thực sự là một tính năng nổi trội và độc đáo trên thị trường,” Erik Dvergnes, Kiến trúc sư của Aker BP, cho biết.

“Các thử nghiệm ban đầu của chúng tôi đã chứng minh rằng Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle có thể tạo ra những đổi mới quan trọng,” Ông Manauel Martin Marquez, Kỹ Sư Dữ Liệu Lớn và Nhà Khoa Học Dữ Liệu, CERN, chia sẻ. “Ví dụ, Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle sẽ tự động giảm một phần mười dung lượng cần có của hệ thống điều khiển.”

Ông Jerry Gearding, Giám Đốc Công Nghệ Công Ty Tiếp Thị DX, cho hay, “Tính năng thay đổi quy mô linh hoạt của Đám mây Kho Dữ liệu Tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty khi chúng ta có thể dễ dàng mở rộng và thu nhỏ quy mô, và chỉ phải trả phí khi bắt đầu sử dụng dịch vụ xử lý.”

“Benjamin Arnulf, Giám đốc Báo cáo và Phân tích Dữ liệu của Hertz cho biết: “Tôi thật sự rất ấn tượng khi thấy hệ thống Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle có thể vận hành được nhiều tải phân tích dữ liệu khác nhau và đạt được hiệu suất cao hơn mà không cần tinh chỉnh. Điều này sẽ cho phép chúng tôi cắt giảm chi phí và tái đầu tư tiền tiết kiệm vào việc cải thiện dịch vụ khách hàng và tri ân khách hàng.”

Looker, một công ty trí tuệ doanh nghiệp và phân tích dữ liệu dựa trên đám mây, đã nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng cho những kho dữ liệu dễ sử dụng và dành riêng cho các doanh nghiệp. Theo Keenan Rice, Phó Chủ Tịch Liên Minh Chiến Lược của Looker, “Chúng tôi đang nhận thấy một lượng nhu cầu rất lớn của khách hàng đối với những trải nghiệm được quản lý chặt chẽ, và Đám mây Kho Dữ liệu Tự động sẽ giúp khách hàng của Looker nhận được giá trị từ dữ liệu một cách dễ dàng hơn.

“Chúng tôi nhận ra rằng, Đám mây Kho Dữ liệu Tự động rất dễ sử dụng, dễ tải dữ liệu, và sở hữu hiệu suất tuyệt vời”, Miles Oustad, Quản lý Nhóm Tích hợp Dữ liệu bang Minnesota đánh giá.

“Thời gian là vàng khi công việc của bạn liên quan đến tính mạng con người”, Michael Morales, Giám đốc Điều hành QMP Health nhận xét. “Nhờ có Đám mây Kho Dữ liệu Tự động tự động điều chỉnh và quản lí, loại bỏ thời gian chết, chúng tôi đã có thể phản hồi và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn - điều này là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi và bệnh nhân.”

“Đám mây Kho Dữ liệu Tự động Oracle là một giải pháp hoàn hảo cho Công ty 11800.com Solutions AG”, Christian Maar, Giám đốc Điều hành của 11880.com cho biết. “Hệ thống không yêu cầu nguồn lực hành chính, mang lại hiệu suất cao, cũng như sự linh hoạt sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô khi công ty phát triển.”

Từ khóa: cơ sở dữ liệu, điện toán đám mây, Huy Thắng, Oracle