Doanh thu của Kaspersky Lab tăng trưởng 8% trong năm 2017

Mặc dù nửa sau cuối 2017 là khoảng thời gian đầy thách thức nhưng kết quả kinh doanh cho thấy Kaspersky Lab vẫn tiếp tục nhận được sự tin tưởng.

Theo báo cáo mới nhất từ Kaspersky Lab, mặc dù gặp không ít khó khăn trong năm 2017, nhưng nhà cung cấp các giải pháp bảo mật anh ninh mạng toàn cầu đã nỗ lực để duy trì sự phát triển tích cực.

Theo đó, Kaspersky Lab tăng trưởng bền vững vào năm 2017 và tăng doanh thu IFRS chưa kiểm toán lên 8%, đạt tổng cộng 698 triệu USD. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi sự phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh mảng B2B của Kaspersky Lab (+13%): công ty đã tăng trưởng 30% trong phân khúc doanh nghiệp, 61% ở mảng non-endpoint và 41% từ các dịch vụ thông tin mạng.

CEO của Kaspersky Lab khẳng định kết quả kinh doanh năm 2017 là bằng chứng rõ ràng cho thấy người dùng vẫn đánh giá cao các sản phẩm và dịch vụ tốt trên thị trường.

Kaspersky Lab tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm, giới thiệu và nâng cao các giải pháp giúp ngăn chặn, phát hiện và phản ứng nhanh với các mối đe dọa mạng tinh vi nhất, như Endpoint Detection and Response và một loạt các dịch vụ chuyên nghiệp khác. Hiện nay, 69 công ty thuộc danh sách Fortune 500 đang là khách hàngcủa Kaspersky Lab.

CEO của Kaspersky Lab cho biết kết quả tài chính tích cực của hãng trong năm 2017 là bằng chứng rõ ràng cho thấy người dùng vẫn đánh giá cao các sản phẩm và dịch vụ tốt trên thị trường và hỗ trợ Kaspersky trong việc bảo vệ chống lại bất kỳ cuộc tấn công mạng nào bất kể nguồn gốc. Cũng theo vị CEO này, mặc dù gặp phải tình hình địa chính trị khó khăn, những cáo buộc không có căn cứ, và những nỗ lực làm suy yếu hoạt động kinh doanh, Kaspersky Lab vẫn duy trì hoạt động tích cực. Kaspersky Lab liên tục phát triển và làm việc để tạo ra các giải pháp và công nghệ mới và chúng tôi tự tin rằng năm 2018 sẽ càng hiệu quả hơn năm ngoái.

Những thách thức về địa chính trị và các cáo buộc không rõ ràng đã dẫn đến sự sụt giảm tại thị trường Bắc Mỹ (-8%). Trên phạm vi toàn cầu, kết quả kinh doanh của công ty đạt mong đợi, nhờ sự tăng trưởng mạnh ở các khu vực khác, như Mỹ Latinh (+18%), Nga và CIS (+34%), META (+31%) APAC (+ 11%). Nhật Bản có mức tăng trưởng vừa phải (4%), trong khi châu Âu hơi thấp hơn kỳ vọng (-2%).

Để giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm mà khách hàng cũng như đối tác có thể có liên quan đến các sản phẩm, giải pháp và hoạt động của Kaspersky Lab trong bối cảnh đầy những thách thức địa chính trị hiện tại, hãng bảo mật này gần đây đã ra mắt Sáng kiến minh bạch Toàn cầu. Điều này làm nổi bật cam kết của Kaspersky Lab đối với sự tin tưởng của khách hàng, sự minh bạch và trách nhiệm của công ty trong suốt 20 năm lịch sử. Sáng kiến sẽ bao gồm việc xem xét độc lập mã nguồn của công ty, cập nhật phần mềm và các quy tắc phát hiện mối đe dọa; xem xét độc lập các quy trình nội bộ để xác minh tính toàn vẹn của các giải pháp và quy trình của công ty; ba trung tâm minh bạch sẽ được thành lập từ nay đến năm 2020 ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ; và phần thưởng tăng lên đến 100k đô la cho mỗi lỗ hổng được phát hiện trong các sản phẩm của Kaspersky Lab.
 

Từ khóa: an ninh bảo mật, câu chuyện kinh doanh, doanh thu, Hồng Oanh, Kasperksy, kinh doanh